WhatsApp ngừng hỗ trợ BlackBerry OS và Windows Phone từ chủ nhật tới

Kể từ 31/12/2017, người dùng thiết bị chạy BlackBerry OS, BlackBerry 10, Windows Phone 8.0 hoặc cũ hơn sẽ không thể sử dụng WhatsApp để liên lạc được nữa.

Như đã xác nhận thông tin từ đầu năm nay, WhatsApp sẽ ngưng hỗ trợ các thiết bị BlackBerry và Windows Phone. Công ty đồng thời cũng đã công bố thời hạn cho các nền tảng khác. Trong đó, Nokia S40, Nokia Symbian S60 sẽ được hỗ trợ đến 31/12/2018, các thiết bị Android 2.3.7, Windows Phone 7.1 và các đời cũ hơn sẽ được hỗ trợ đến ngày 01/02/2020.

WhatsApp là ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho các nền tảng và thiết bị cũ. Tuy nhiên, có nhiều giới hạn về việc mở rộng tính năng ứng dụng cho người dùng sau này. Đây có thể là lý do khiến một số người dùng phải nâng cấp thiết bị mới hơn trong thời gian tới.

BlackBerry đã bán được hơn 7 triệu điện thoại trong năm 2014, có nghĩa là ít nhất hàng chục triệu điện thoại sẽ bị ảnh hưởng đến quyết định này của WhatsApp.

WhatsApp ngừng hỗ trợ BlackBerry và Windows Phone từ 31/12/2017

“Những thiết bị di động này là một phần quan trọng trong lý do của chúng tôi, chúng không thể đáp ứng được các tính năng mở rộng trong tương lai.” – Công ty viết trên một bài blog về những nguyên nhân mà ứng dụng này cần phải khởi chạy vào một thị trường rộng lớn khác.

“Đây là một quyết định khó khăn cho chúng tôi, nhưng nó là cách đúng đắn buộc phải lựa chọn để mọi người giữ liên lạc tốt nhất với bạn bè, gia đình và người thân bằng WhatsApp.”

“Nếu bạn sử dụng một trong những thiết bị bị ảnh hưởng bởi quyết định này, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Android, iPhone hoặc Windows Phone đời mới hơn, trước cuối năm 2016, để tiếp tục sử dụng WhatsApp”.

Tuy nói là kết thúc hỗ trợ nhưng không có nghĩa là ứng dụng OTT sẽ không còn hoạt động trên các nền tảng này. Người dùng sẽ không thể tạo tài khoản mới hoặc xác minh lại các tài khoản hiện có khi sử dụng các hệ điều hành lỗi thời này. WhatsApp cho biết vì không còn phát triển cho các nền tảng này, một số tính năng có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào.

Theo: Independent

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá