Chỉ trong thời gian ngắn gần 6 tháng, lượng thiết bị chạy Windows 10 đã tăng từ 700 triệu đến 800 triệu và con số dự tính sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Windows 10 hiện được cài đặt trong hơn 800 triệu thiết bị

Lượng thiết bị cài đặt Windows 10 chủ yếu là máy tính, ngoài ra còn có các thiết bị như Xbox, HoloLens, một số Windows Phone còn sót lại và thiết bị IoT.

Ở thời điểm mà công ty thông báo số người dùng tăng từ 600 triệu đến 700 triệu, họ đã đưa ra một số cảnh báo. Microsoft thay đổi cách đếm lượng thiết bị hoạt động trên Windows 10, một số thay đổi trong cơ cấu công ty khác cũng được thực hiện, điển hình là việc chia lại mảng Windows and Device sau khi Giám đốc Terry Myerson rời đi.

Tháng 6 tới đây đánh dấu cột mốc 4 năm ra mắt của Windows 10. Microsoft từng dự tính hệ điều hành này sẽ được cài đặt cho hơn 1 tỷ thiết bị trong vòng hai đến ba năm. Tuy nhiên công ty đã không thực hiện được vì việc kinh doanh điện thoại khó khăn, cuối cùng họ phải khai tử Windows 10 Mobile.

Theo báo cáo mới nhất của AdDuplex – một trang quảng bá ứng dụng miễn phí, trong số những thiết bị có phần mềm phát triển bằng SDK AdDuplex, chỉ có 21,2% máy tính là dùng phiên bản Windows 10 mới nhất, 71,6% đang hoạt động ở bản cập nhật 1803 hồi tháng 4/2018.

Hiện tại Windows là hệ điều hành được nhiều người dùng nhất trên máy tính. Dù sau mỗi lần Microsoft phát hành bản cập nhật mới, người dùng gặp nhiều vấn đề, thậm chí mất dữ liệu nhưng họ không rời bỏ hệ điều hành mà vẫn tiếp tục dùng vì độ phổ biến và dễ dàng sử dụng.

Lượng thiết bị chạy Windows 10 trong tương lai có thể tăng mạnh, đặc biệt là khi công ty đang dần hướng đến mã nguồn mở cho hệ điều hành này.

Theo Neowin