Đã có bản nâng cấp Windows 10 October Update 2018 cho tất cả thiết bị

Hệ điều hành Windows 10 đã có bản cập nhật tháng 10/2018, người dùng nhận được những tính năng tiện ích mới.

Đã có bản nâng cấp Windows 10 October Update cho tất cả thiết bị

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, khả dụng cho tất cả thiết bị. Để kiểm tra cập nhật trên máy, người dùng chỉ cần kiểm tra trong Windows Update để cài đặt (yêu cầu máy có kết nối Internet).

Bản cập nhật tháng 10 lần này sẽ xuất hiện nhiều công cụ mới, đặc biệt là tính năng lưu những nội dung trong clipboard lên đám mây. Khi người dùng sao chép nội dung nào đó trên thiết bị, tất cả sẽ được lưu dưới dạng bản sao trên đám mây. Tính năng này khá tiện lợi khi sử dụng máy tính cho công việc hoặc ở nhà.

Ngoài ra, tính năng Timeline của Windows 10 thường dùng để sao lưu lịch sử ứng dụng qua các thiết bị cũng có nhiều cải tiến mới. Microsoft đang phát triển tiện ích cho Chrome và Firefox cho phép trình duyệt truy xuất vào Timeline để sao lưu các cửa sổ. Dù hiện tại đã có nhiều tiện ích khác hỗ trợ nhưng đây vẫn là nâng cấp hữu ích cho người dùng Chrome.

Microsoft cũng phát hành Your Phone, ứng dụng được thiết kế hỗ trợ Windows 10 tương thích với Android hay iOS. Bạn có thể sao lưu nhanh chóng hình ảnh hoặc các tin nhắn khi kết nối điện thoại với thiết bị Windows 10.

Microsoft Launcher trên Android đã có thể truy cập vào Timeline, cho phép bạn sao lưu nhiều hoạt động và nội dung trên điện thoại sang thiết bị Windows 10. Microsoft Edge cũng sẽ được hỗ trợ phiên bản thử nghiệm của Timeline vào tháng 11, người dùng có thể truy cập các cửa sổ khi mở trình duyệt trên PC hoặc điện thoại.

Các bản cập nhật vá lỗi Patch Tuesday cũng sẽ được phát hành. Hãy xem xét các tính năng mới và những cải thiện của hệ điều hành trước khi cập nhật để tránh những vấn đề không mong muốn.

Theo The Verge