Sau sự việc một người dùng trên Reddit thông báo sự cố bảo mật trên, mới đây phía Xiaomi đã gửi thông cáo phản hồi chính thức. 

Như Techsignin.com đã từng đề cập trong bài trước, Google đã vô hiệu hóa truy cập các thiết bị Xiaomi vào màn hình thông minh Nest Hub và Trợ lý ảo Google Assistant sau khi một người dùng cho biết thiết bị đang dùng xuất hiện hình ảnh lạ từ những camera khác.

Trong thông cáo gửi đi, Xiaomi viết:

Chúng tôi chân thành cám ơn sự quan tâm của quý báo về sự việc camera an ninh Xiaomi hiển thị hình ảnh của nhà người lạ. Chúng tôi nhận biết đây là sự cố của tín hiệu nhận được trong khi kết nối camera Mi Home Security Camera Basic 1080p đến Google Home Hub. Xiaomi luôn ưu tiên bảo mật thông tin và sự riêng tư của người dùng, chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện đã xảy ra.

Đội ngũ của chúng tôi đã có hành động ngay lập tức để giải quyết sự cố này và hiện tại vấn đề đã được sửa lỗi. Trong quá trình nghiên cứu điều tra, chúng tôi nhận thấy sự cố xảy ra bởi bộ nhớ đệm(cache) của bản cập nhật vào ngày 26 tháng 12 năm 2019, đây là bản cập nhật để tăng cường chất lượng streaming của camera.

Điều này chỉ xảy ra trong những điều kiện cực kì hiếm, trong trường hợp này, sự cố đã diễn ra khi tích hợp Mi Home Security Camera Basic 1080p vào Google Home Hub với một màn hình hiển thị dưới điều kiện kết nối mạng kém.

Chỉ một số rất hạn chế người dùng trên thế giới có thể gặp sự cố này bởi điều kiện kết nối mạng kém. Sự cố này sẽ không xảy ra nếu camera được liên kết với ứng dụng Mi Home của Xiaomi.

Xiaomi đã liên lạc và sửa lỗi này cùng Google, và đồng thời ngừng dịch vụ này cho đến khi căn nguyên của vấn đề được giải quyết triệt để, nhằm đảm bảo những vấn đề như trên sẽ không tái diễn.

Xiaomi camera is showing stills from other cameras on my Google home hub! from Xiaomi

Văn bản gốc bằng tiếng Anh:

“Xiaomi has always prioritized our users’ privacy and information security. We are aware there was an issue of receiving stills while connecting Mi Home Security Camera Basic 1080p on Google Home hub. We apologize for the inconvenience this has caused to our users.

Our team has since acted immediately to solve the issue and it is now fixed. Upon investigation, we have found out the issue was caused by a cache update on December 26, 2019, which was designed to improve camera streaming quality. This has only happened in extremely rare conditions. In this case, it happened during the integration between Mi Home Security Camera Basic 1080p and the Google Home Hub with a display screen under poor network conditions.

A limited number of global users might be affected due to the poor network conditions. This issue will not happen if the camera is linked to the Xiaomi’s Mi Home app.

Xiaomi has communicated and fixed this issue with Google, and has also suspended this service until the root cause has been completely solved, to ensure that such issues will not happen again.”

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá