YouTube thay đổi thuật toán sau vụ xả súng tại Las Vegas

YouTube đã thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình để quảng cáo video từ các trang tin tức chính thống trong kết quả tìm kiếm sau khi nhiều chi tiết về vụ xả súng ở Las Vegas đưa ra các thông tin sai lệch.

YouTube đã xác nhận những thay đổi này, song không nói làm thế nào họ quyết định những nguồn tin nào có thẩm quyền.

Trong những ngày sau vụ xả súng đẫm máu, đã xuất hiện rất nhiều video trên YouTube. Một số nghi ngờ tính xác thực của sự kiện, một số người còn tin rằng vụ xả súng được các quan chức thực thi pháp luật dựng lên để lừa dối công chúng về những gì đã xảy ra. Tất cả chỉ cần qua từ khóa tìm kiếm “Las Vegas shooting”

YouTube thay đổi thuật toán sau vụ xả súng tại Las Vegas

Các quan chức cho biết thủ phạm là Stephen Paddock đã hành động một mình, hắn đã bắn từ tầng 32 của khách sạn. Cuộc tấn công làm 58 người thiệt mạng và bị thương gần 500 người. Paddock đã tự sát khi cảnh sát đột nhập vào phòng.

Một tài khoản YouTube khi đó đưa ra giả thuyết, tin rằng có một vụ xả súng thứ 2 diễn ra ở tầng 4 của sòng bạc vịnh Mandalay. YouTuber này đã đưa ra một “phân tích dựa trên thực tế và có bằng chứng”, trong đó nhấn mạnh rằng “video của tôi không có gì xúc phạm”. Nhưng người chủ tài khoản này đã nhận một cuộc gọi từ YouTube cho biết đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. YouTube đã gỡ tài khoản này vì đã nhận 3 vi phạm trong ba tháng.

Sự phản đối kịch liệt của công chúng qua các video YouTube về các âm mưu là cú tát mới nhất cho công ty Internet của Hoa Kỳ. Chỉ vài giờ sau cuộc tấn công, Facebook và Google bị cho là ủng hộ các thuyết âm mưu với bảng thông báo vô danh đã xác định sai hung thủ, đồng thời tuyên bố ông là một người chống lại đảng cộng hoà của tổng thống Trump.

Đây không phải lần đầu YouTube vướng vào các cuộc tranh cãi. Các thương hiệu lớn vào đầu năm nay sau đã báo cáo rằng đã thấy quảng cáo của họ đang chạy trên các video có nội dung cực đoan. Hãng sau đó đã thừa nhận vấn đề và cho biết đang tìm kiếm để thúc đẩy các kết quả có tính xác thực hơn.

Dịch từ: usatoday

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá