Có vẻ mạng xã hội Twitter đã không nắm bắt được nhiều về sự kiện thiết bị chơi game Nintendo Switch đã chính thức bán ra thị trường. 

Twitter cho rằng Nintendo Switch là trình duyệt Safari của Apple

Thứ sáu tuần này đánh dấu việc thiết bị chơi game Nintendo Switch được chính thức bán ra trên toàn cầu, và nhiều người dùng đã dùng thiết bị mới này để đăng nhập vào mạng xã hội Twitter để khoe chiếc máy mới. Nhưng có vẻ như nền tảng mạng xã hội với logo chú chim xanh này đã không biết về sản phẩm mới của hãng trò chơi Nintendo.

Bằng chứng của việc này là sau khi đăng nhập, Twitter gửi họ một email thông báo có thiết bị mới truy cập tài khoản. Và theo Nintendo Life, điều lạ là email chứa thông tin là họ đăng nhập từ một trình duyệt Safari của Apple.

Theo cộng đồng người dùng Nintendo, điều này chắc chắn là không đúng, nhưng có một sự thật đằng sau việc hệ thống email tự động của Twitter đã không nhận ra thiết bị này.

Với người lập trình web, WebKit của Apple là một từ không lạ, nó là một trong vài engine dùng tạo nên những trình duyệt hiện đại. Nó cũng được dùng để tạo ra Safari, và trong trường hợp này dường như nó cũng được dùng để giúp cho thiết bị Switch có thể đăng nội dung lên Twitter.

Twitter cho rằng Nintendo Switch là trình duyệt Safari của Apple

Và như vậy, hệ thống bảo vệ đăng nhập của Twitter đã dò thiết bị mà người dùng đang đăng nhập, và trong trường hợp này có vẻ hệ thống đã không được thiết lập nhận dạng thiết bị Nintendo Switch.

Một nhánh của WebKit cũng được Google Chrome và Opera sử dụng, chính vì thế Twitter có thể nhận ra sự khác biệt giữa 2 trình duyệt này dựa trên engine. Lời giải thích hợp lý nhất là dịch vụ này chưa nhận dạng được thiết bị mới.

Và dù cho có email đi nữa thì chắc chắn chiếc Nintendo Switch không chạy Safari, thậm chí ngay cả khi có một vài tương đồng ở phía dưới đó. Và dù quan hệ của Apple và Nintendo có nồng ấm sau game Super Mario Run trên iOS thì thiết bị Switch cũng chưa thể được đón chào vào hệ sinh thái của Apple dễ như vậy.

Tóm lược bài viết

Người sở hữu máy chơi game Nintendo Switch đăng nhập vào Twitter, mạng xã hội này gửi email cho biết họ đang dùng trình duyệt Safari để đăng nhập. Tuy vậy lý giải hợp lý nhất là Twitter chưa cập nhật được thiết bị mới.

Theo Digitaltrends

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây