Uber ra mắt bản Lite chỉ nặng 5 MB

0

Uber vừa ra mắt phiên bản rút gọn Lite cho ứng dụng gọi xe tại Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất hiện nay của hãng.

Ra mắt ứng dụng Uber Lite chỉ nặng 5MB

Dường như hiểu rõ được sự phổ biến cũng như điểm hạn chế của những chiếc điện thoại Android dòng thấp tại Ấn Độ, Uber vừa giới thiệu một ứng dụng mới với tên gọi là Uber Lite.

Khác với phần mềm gọi xe truyền thống của hãng với dung lượng tới 180 MB, phiên bản Lite chỉ nặng 5 MB và được lập trình để hoạt động trên các thiết bị sử dụng mạng 2G và tiêu thụ ít điện năng.

Ứng dụng mới sẽ loại bỏ phần lớn thiết kế không cần thiết và chỉ tập trung vào chức năng. Cụ thể, Uber Lite sẽ không còn hình ảnh những chiếc xe đang di chuyển và bản đồ mặc định. Thay vào đó là một giao diện người dùng mới được đơn giản hóa đi kèm hộp văn bản để gõ địa chỉ đến. Ngoài ra, phiên bản mới sẽ có thêm một số gợi ý để tăng tốc độ xử lý lệnh đặt xe.

Một khi xác định được địa điểm đến, khách hàng sẽ nhận về nhiều phương án xe để lựa chọn như Moto, UberGo, Premier và Uber XL kèm theo giá ước tính ở bên cạnh. Cần chú ý là người dùng có thể kích hoạt tính năng bản đồ ngay trong ứng dụng thông qua phần cài đặt.

Ngoài ra, Uber cũng đang lên kế hoạch cập nhật thêm một số tính năng khác như hỗ trợ ngôn ngữ theo vùng miền, thanh công cụ cho biết khoảng cách giữa phương tiện được chọn với khách hàng, hay một tùy chọn mới cho phép đặt xe ngay cả khi ngoại tuyến.

Đại diện hãng cho biết ứng dụng Lite ban đầu sẽ được triển khai tại Ấn Độ. Kế hoạch để ra mắt phiên bản mới tại các thị trường mới nổi khác sẽ có vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Uber Lite hiện vẫn chưa có mặt trên Google Play Store.

Theo Phone Arena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây