Sau khi xóa 600.000 ứng dụng Android, Google còn cấm luôn cả các nhà phát triển cố tình gian lận, sử dụng quảng cáo out-of-app để tấn công và làm phiền người dùng.

Thuật ngữ “out-of-app” chỉ những quảng cáo xuất phát từ một ứng dụng nhưng lại xuất hiện trên màn hình chính thiết bị hoặc những ứng dụng khác khiến người dùng không biết quảng cáo đó bắt nguồn từ đâu.

Sau khi xóa 600.000 ứng dụng khỏi Play Store, Google còn loại các nhà phát triển ứng dụng khỏi những nền tảng kiếm tiền quảng cáo như Google AdMob và Google Ad Manager. “Nhà sản xuất hệ điều hành” muốn lệnh cấm này sẽ ngăn chặn các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ, ngay cả bên ngoài Play Store.

Google xóa 600.000 ứng dụng Android vi phạm quy định quảng cáo

Per Bjorke, Giám đốc sản phẩm cao cấp phụ trách mảng chất lượng quảng cáo của Google, cho biết quy định mới được đề ra sau khi công ty phát hiện nhiều nhà phát triển ứng dụng dùng kỹ thuật mới để hiển thị quảng cáo “out-of-app”.

“Gần đây, chúng tôi phát triển cáp tiếp cận mới, dựa trên công nghệ học máy để phát hiện các ứng dụng hiển thị quảng cáo out-of-app”, Bjorke cho biết.

Theo Craig Silverman, phóng viên của BuzzFeed, một trong những nhà phát triển bị cấm là Cheetah Mobile, công ty lập trình ứng dụng Android lớn nhất thế giới. Tháng 11/2018, Silverman từng báo cáo doanh nghiệp Trung Quốc này cố tình thực hiện nhiều hình thức gian lận và lừa đảo quảng cáo.

Google cho biết trong thời gian tới công ty có kế hoạch loại bỏ những quảng cáo “out-of-app”, đồng thời xem lại mốt số hình thức lạm dụng người dùng, hành vi gây rối và cố tình phân phối quảng cáo không hợp lệ. Sắp tới, công ty sẽ phát hành một số công cụ mới hơn cho các nhà sản xuất ứng dụng nhằm buộc họ tuân thủ tiêu chuẩn của ngành quảng cáo. Từ đó, các lập trình viên sẽ hiểu rõ những quy định cụ thể và biết cách làm hài lòng người dùng.

Cuối cùng Google nói hãng sẽ thay đổi cách thức hoạt động của hệ điều hành Android để đối phó với những chiêu trò gian lận mới của các nhà phát triển có ý đồ xấu. Tuy nhiên, công ty chưa giải thích chi tiết về những thay đổi.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

NGUỒNZDNet
Bài trướcDoanh nghiệp muốn dẫn đầu, nên học nói cảm ơn
Bài tiếp theoLarry Tesler, cha đẻ của tính năng cắt, sao chép và dán đã qua đời