Việt Nam có 350 kênh YouTube với hơn một triệu người đăng ký theo dõi

0

Người dùng Việt dành nhiều thời gian xem các nội dung YouTube liên quan đến tài chính, thời trang, tập luyện pilates, âm nhạc và đấu game trực tuyến.

Các chuyên gia tiếp thị trên khắp Việt Nam cùng đón nhận phiên bản cá nhân hóa của Brandcast Delivered 2020, một sự kiện lớn thường niên của YouTube. Trong sự kiện này, YouTube chính thức công bố Việt Nam có kênh thứ hai đạt mức Nhà sáng tạo Kim Cương là POPS Kids với hơn 12 triệu người đăng ký theo dõi (subscribe). Hiện tại Việt Nam có hơn 350 kênh YouTube vượt mốc 1 triệu người đăng ký theo dõi. Điều này cho thấy cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung (creator) tại Việt Nam đang phát triển rất tốt.

Việt Nam có 350 kênh YouTube với hơn một triệu người đăng ký theo dõi

Tại Việt Nam, thời gian xem YouTube của người Việt trong giai đoạn vừa qua tăng đa dạng với nhiều nội dung khác nhau. Năm nhóm nội dung sau đây có mức tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm 2019:

 • Video nội dung liên quan tài chính (hơn gấp 2 lần)
 • Video tập luyện pilates (hơn gấp 2 lần)
 • Thời gian xem video nhạc dân tộc (hơn gấp 3 lần)
 • Thời gian xem video show thời trang (hơn gấp 4 lần)
 • Lượng xem video thi đấu game MOBA (hơn gấp 4 lần)

Bên cạnh đó, xu hướng xem YouTube trên Smart TV (TV thông minh) của người Việt cũng tăng nhanh theo thị phần phát triển của Smart TV trong các hộ gia đình. Theo eMarketer, 45,6% người dùng Internet tại Việt Nam sở hữu một Smart TV và 28,2% người dùng Internet tại Việt Nam truy cập Internet qua Smart TV.

Để mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, YouTube đề xuất đến các chuyên gia tiếp thị:

 • Tiếp cận nhóm công dân kỹ thuật số đang tăng nhanh
 • Tiếp cận mọi nhóm người tiêu dùng. Giờ đây các thương hiệu có thể tận dụng một nền tảng duy nhất để tiếp cận đối tượng công chúng thuộc nhiều nhóm nhân khẩu học khác nhau
 • Khám phá các định dạng nội dung khác nhau khi nhiều danh mục mới ngày càng trở nên phổ biến
 • Giữ sự tương tác khi người tiêu dùng liên tục tục tìm kiếm nguồn nội dung mới được cập nhật thường xuyên

Tết đang đến rất gần cũng là thời điểm mà các chuyên gia tiếp thị đang nỗ lực làm việc để tạo ra những kế hoạch quan trọng nhất cho mùa bán hàng lớn nhất trong năm. YouTube Brandcast Delivered – Việt Nam 2020 chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng về cách ViettelPay thu hút thành công gần ba triệu khách hàng mới với chiến dịch Tết.

Chiến dịch Tết của ViettelPay kết hợp giữa vị trí quảng cáo độc quyền trên YouTube và các sản phẩm hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung YouTube không chỉ mang lại số lượng khách hàng mới cao kỷ lục mà còn nhận được hơn 70% phản hồi tích cực.

Khi Việt Nam và các quốc gia trên toàn cầu đang chiến đấu với đại dịch COVID-19, YouTube Brandcast Delivered – Việt Nam 2020 cũng chia sẻ thêm cách các thương hiệu như OPPO sử dụng YouTube làm nền tảng chính để ra mắt sản phẩm chủ lực của mình và tăng doanh số bán hàng trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang bị suy giảm do ảnh hưởng của đại dịch.

Nội dung tham khảo cho Biên tập viên:

 • Chiến dịch của Suntory PepsiCo Vietnam Beverage
 • Chiến dịch của ViettelPay
 • Chiến dịch của OPPO Vietnam
 • Thông tin xu hướng xem YouTube của thị trường Việt Nam
 • Thông tin xu hướng xem YouTube của thị trường Đông Nam Á

YouTube Brandcast sẽ kết nối với các giám đốc điều hành cấp cao, Quản lý thương hiệu, Nhà hoạch định truyền thông, Cơ quan sáng tạo và Đối tác nội dung từ những công ty hàng đầu Việt Nam để chia sẻ những thông tin mới về xu hướng thị trường và các giải pháp tiếp thị thành công nhất.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây