Bài viết hướng dẫn cách thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) mà không cần số điện thoại, nhằm cung cấp thêm lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn.

Trước đây, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động để nhận mã đăng nhập gồm 6 chữ số thông qua tin nhắn đến điện thoại. Tuy nhiên, từ năm 2018, mạng xã hội đã cải thiện tính năng này, người dùng có thể xác thực hai yếu tố thông qua ứng dụng xác thực của bên thứ ba, không cần bắt buộc phải có số điện thoại di động.

Xác thực hai yếu tố là phương pháp bảo mật tài khoản tốt nhất hiện nay. Về cơ bản, phương pháp này cung cấp thêm một lớp bảo mật cho tài khoản trực tuyến của bạn. Tương tự mật khẩu, chủ tài khoản buộc phải cung cấp thêm một mã phụ gửi vào tin nhắn SMS hoặc ứng dụng xác thực bên thứ ba mới được phép truy cập. Facebook luôn khuyến khích người dùng kích hoạt phương thức xác thực này để bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản.

Sử dụng xác thực hai yếu tố trên Facebook mà không cần số điện thoại

Bảo mật tài khoản Facebook không cần số điện thoại

Facebook đã cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố được một thời gian. Tuy nhiên, trước đây mạng xã hội đòi hỏi người dùng cung cấp số điện thoại trong quá trình thiết lập để hệ thống gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên việc này khiến nhiều người từ chối cài đặt vì cảm thấy phiền phức. Bên cạnh đó, một số người cung cấp số điện thoại cho Facebook cảm thấy khó chịu mỗi khi hệ thống 2FA bị lỗi, khiến họ nhận những tin nhắn khác, không nhằm mục địch xác thực tài khoản qua SMS.

Từ năm 2018, Faccebook đã đơn giản hóa quy trình thiết lập xác thực hai yếu tố. Mạng xã hội này đã bổ sung hỗ trợ ứng dụng xác thực của bên thứ ba như Google Authenticator và Duo Security.

Sử dụng xác thực hai yếu tố trên Facebook mà không cần số điện thoại

Cách thiết lập xác thực hai yếu tố trên Facebook

Xác minh hai bước là phương pháp bảo mật tốt nhất, cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của người dùng.

Để sử dụng 2FA trên Facebook mà không cần cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của bạn, bạn sẽ cần một tài khoản với ứng dụng xác thực của bên thứ ba. Sau đó thiết lập 2FA trên Facebook bằng ứng dụng xác thực theo hai cách sau:

Trên phiên bản web

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook.com/settings.
  • Bước 2: Chọn Security and Login (Bảo mật và đăng nhập)
  • Bước 3: Cuộn xuống đến Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực hai yếu tố), chọn Edit (Chỉnh sửa).
  • Bước 4: Nhấn vào Use authentication app (Sử dụng ứng dụng xác thực) và làm theo hướng dẫn.

Trên ứng dụng Facebook

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng ba gạch ở phía trên bên phải ứng dụng. Tiếp theo, chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings and Privacy) > Cài đặt (Settings) > Bảo mật và đăng nhập (Security and Login) > Sử dụng xác thực hai yếu tố (Use two-factor authentication) > Ứng dụng xác thực (Authentication app). Sau đó làm theo hướng dẫn.

YouTube video

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây