Sự cạnh tranh giữa các nền tảng video ngày càng trở nên mạnh mẽ, dù vậy YouTube vẫn khẳng định được vị thế của mình khi chiếm đến 40% lượng truy cập internet từ thiết bị di động.

YouTube chiếm gần 40% lượng truy cập web thông qua di động trên toàn cầu

YouTube là địa chỉ không thể thiếu để người dùng theo dõi và đăng tải video thuộc mọi lĩnh vực. Nền tảng này có khả năng hỗ trợ các định dạng video với khung hình và độ phân giải lớn, chất lượng tốt.

Trong tất cả lượt truy cập thông qua di động, luồng dữ liệu tải về từ YouTube chiếm hầu hết lượng megabytes ở mức độ rất lớn. Một nghiên cứu (thông qua WNIP) tiết lộ rằng nền tảng chia sẻ video này chiếm 37% lưu lượng truy cập web di động toàn cầu.

Nghiên cứu đó cũng tiếp tục nhìn vào phần còn lại của web di động và làm cho con số này trở nên ấn tượng hơn nữa. Và đối thủ cạnh tranh gần đây nhất của YouTube là Facebook với 8,4%, Snapchat 8,3% và Instagram là 5,7%.

Facebook Video rõ ràng cũng tạo ra một vết lõm khi chiếm 2,5%. Điều thú vị là việc lướt web thông thường chỉ chiếm 4,6% trong bảng xếp hạng này. Trong khi Google Play Store và Apple App Store lần lượt là 1,9% và 2,1%.

YouTube chiếm gần 40% lượng truy cập web thông qua di động trên toàn cầu

Netflix, “nhà lãnh đạo toàn cầu” về việc tiếp cận internet nói chung chỉ chiếm 2,4% trong tổng lưu lượng truy cập từ di động. Ở một mức độ nào đó thì điều này rất có ý nghĩa. Vì nội dung trên Netflix phù hợp hơn với TV hoặc máy tính xách tay. Trong khi đó nơi mà nội dung của YouTube phù hợp nhất là trên một chiếc smartphone.

Cho dù bạn có nhìn nhận điều này như thế nào đi nữa, thì sự thống trị của YouTube trên thiết bị di động rất đáng kinh ngạc. Và những con số này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc cạnh tranh trong thị trường video trực tuyến đầy sôi động.

Theo 9to5google

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây