MacBook Pro 13 inch mới: bàn phím Magic Keyboard, tăng gấp đôi bộ nhớ, giá không đổi

0

Apple vừa chính thức công bố mẫu MacBook Pro 13 inch mới, được bổ sung thêm tùy chọn chip Intel Core thế hệ thứ 10, bàn phím Magic Keyboard, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ với giá không đổi.

Đây được xem là một bản nâng cấp nhỏ dành cho dòng MacBook Pro 13 inch trước đó. Sự khác biệt lớn nhất của dòng máy mới so với những phiên bản cũ là có thêm tùy chọn chip Intel Core thế hệ thứ 10 và tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ cơ bản cho tất cả.

MacBook Pro 13 inch mới: tăng gấp đôi bộ nhớ, bàn phím Magic Keyboard, giá không đổi

Theo đó, hai mô hình giá thấp nhất có dung lượng lưu trữ từ 128 GB tăng lên 256 GB, phiên bản tầm trung được nâng cấp từ 256 GB lên 512 GB, cấu hình cao cấp tăng từ 512 GB lên 1 TB. Giá cho bốn cấu hình mặc định vẫn giữ nguyên, lần lượt là 1.299 USD, 1.499 USD, 1.799 USD và 1.999 USD.

Tuy nhiên hai phiên bản giá rẻ vẫn đang chạy chip Intel Core thế hệ thứ 8 và RAM 8GB như trước đây. Chỉ những phiên bản MacBook Pro 13 inch cao cấp (giá khởi điểm từ 1.799 USD) mới được nâng cấp chip Intel Core thế hệ thứ 10 mới nhất.

 

MacBook Pro 13 inch mới: tăng gấp đôi bộ nhớ, bàn phím Magic Keyboard, giá không đổi

Một điểm mới nữa là MacBook Pro 13 inch 2020 được trang bị bàn phím Magic Keyboard, tương tự như MacBook Pro 16 inch và MacBook Air 13 inch. Rõ ràng Apple đã từ bỏ kế hoạch phát hành thiết bị có bàn phím cánh bướm sau quá nhiều tranh cãi về độ bền.

Dù có một số tin đồn MacBook Pro 2020 sẽ được nâng cấp màn hình lên 14 inch, tương tự như MacBook Pro 15 inch cũ đã được thay thế bằng màn hình 16 inch nhưng điều này đã không xảy ra. Theo Apple, màn hình 13 inch mới của MacBook Pro 2020 đạt độ sáng 500 nits, hỗ trợ dải màu rộng P3.

MacBook Pro 13 inch mới: tăng gấp đôi bộ nhớ, bàn phím Magic Keyboard, giá không đổi

Tương tự phiên bản MacBook Pro trước đó, lần này Apple giữ nguyên cổng kết nối Thunderbolt 3/USB-C, có jack cắm tai nghe. Ngoài ra, máy vẫn được tích hợp thanh Touch Bar cùng cảm biến vân tay TouchID và phím ESC vật lý.

RAM có thể được nâng cấp lên 32GB với dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 4TB, tăng 2TB so với trước đó. Apple cho biết bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 có công nghệ nâng cao hiệu suất (turbo boost) lên tới 4,1Ghz, đồ họa Intel Iris mới hỗ trợ màn hình XDR Pro Display ở độ phân giải 6K.

Nhà Táo đã bắt đầu nhận đặt hàng trực tuyến từ hôm nay, sản phẩm sẽ có mặt tại các cửa hàng chính hãng từ cuối tuần này.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây