Apple Music ra mắt phiên bản web

0

Apple Music vừa có một cập nhật lớn ngày hôm nay với giao diện web mới, cho phép các thuê bao truyền phát nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music riêng biệt.

Apple Music ra mắt phiên bản web

Giao diện web mới ra mắt hôm nay dưới dạng beta tại beta.music.apple.com.

Giao diện mới trông rất giống ứng dụng Music độc lập mới mà Apple sẽ ra mắt với macOS Catalina vào cuối năm nay, ngoại trừ chạy trong trình duyệt web. Táo khuyết nói rằng chương trình sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt, bao gồm Google Chrome và tất cả các thiết bị, bao gồm Windows 10, Chrome OS và thậm chí các nền tảng di động như Android.

Website mới cung cấp quyền truy cập vào toàn bộ danh mục Apple Music, cũng như bất kỳ bản nhạc nào mà người dùng đã đồng bộ hóa với thư viện của họ phát sinh trên nền tảng này. Danh sách phát (Playlist) bao gồm các đề xuất được Apple cá nhân hóa cho mục For you,  các đài phát thanh của Apple Music cũng sẽ có sẵn như là một phần của phiên bản beta.

Phiên bản beta sẽ thiếu một số tính năng, bao gồm phát sóng trực tiếp kênh Beats 1, một số nội dung video âm nhạc gốc của Apple và danh sách phát thông minh (smart playlist). Apple nói rằng họ sẽ tiếp tục xây dựng hoàn thiện trong thời gian tới. Cuối cùng, bạn sẽ có thể đăng ký Apple Music trực tiếp từ web, mặc dù hiện vẫn chưa có trong phiên bản beta này.

Nhận định về việc thêm giao diện web, động thái này cho phép Apple đưa Apple Music lên các nền tảng khác – như Chrome OS hoặc Linux – mà không phải phát triển và hỗ trợ ứng dụng tùy chỉnh cho từng nền tảng. Hỗ trợ web cũng đặt Apple ngang hàng với đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực âm nhạc: Spotify. Dịch vụ phát trực tuyến của Thụy Điển đã trở thành nền tảng đầu tiên đạt 100 triệu thuê bao trả tiền vào đầu năm nay. Hãng cung cấp một trình phát trên web trong nhiều năm, cho phép các thuê bao truy cập âm nhạc mà không phải cài đặt ứng dụng chính thức.

Theo The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây