Chỉ sau 6 tháng khi kho ứng dụng App Store chi ra con số trên 40 tỷ, CEO Tim Cook mới đây đã đăng dòng Twit chúc mừng các lập trình viên khi đã “buộc” hãng chi hơn 50 tỷ USD.

Apple đã chi hơn 50 tỷ USD cho lập trình viên ứng dụng iOS trên App Store

Trên trang Twitter, Tim Cook viết “Các lập trình viên đã kiếm được trên 50 tỷ USD. Xin chúc mừng thành công và sự sáng tạo đầy cảm hứng của các bạn”. Con số này càng ngày càng tăng trong khi cách đây khoảng nửa năm, số tiền Apple chi trả đã đạt mức 40 tỷ USD.

Apple cũng cho thấy rằng hãng xem App Store là một phần quan trọng trong việc kinh doanh của mình. Mặc dù thỉnh thoảng có vài ứng dụng trên App Store gặp vấn đề nhưng không thể phủ nhận nó đang là chợ ứng dụng hoạt động sôi nổi và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đây chính là điều mà các nhà điều hành Apple mong muốn.

Ngoài ra, còn có một lý do khiến cho App Store thu được thành công là nhờ vào Pokemon Go, game di động đang gây sốt trên toàn thế giới. Chỉ mới ra mắt trong một thời gian ngắn, Pokemon Go đã sớm trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store, dù miễn phí nhưng Pokemon Go vẫn có tùy chọn mua hàng ngay bên trong ứng dụng (In-App Purchase).

Apple đã chi hơn 50 tỷ USD cho lập trình viên ứng dụng iOS trên App Store
Càng chi nhiều tiền cho lập trình viên viết ứng dụng trên App Store, Apple càng cho thấy sự thành công của hệ sinh thái do mình lập ra.

Bên cạnh đó, yếu tố góp phần giúp Apple đạt con số chi trả 50 tỷ USD là tính năng “tự động thanh toán hàng tháng” cho các khoản chi trả từu người chơi game.

Theo Apple, trong mùa thu năm nay hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào tính năng tự động thanh toán này. Apple nhận định đây cũng là cách giúp cho các nhà phát triển ứng dụng iOS kiếm được nhiều tiền hơn.

Tham khảo: TheVerge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây