Apple Watch bán tốt nhưng thị phần của Apple đang giảm

0

Doanh số bán hàng của Apple đối với dòng Apple Watch là điều không bàn cãi. Thế nhưng liệu công ty có giữ nổi thị phần trước sự canh tranh gay gắt đến từ các hãng gạo cội khác?

3,5 triệu Apple Watch được bán trong quý 2 nhưng...

Công ty nghiên cứu thị trường Canalys vừa đưa ra bản đánh giá về thị phần của đồng hồ thông minh trong quý II năm 2018. Báo cáo cho thấy Apple bán được 3,5 triệu đồng hồ thông minh trên tổng số 10 triệu thiết bị trong giai đoạn này.

Các nhà phân tích chỉ ra sự thành công của phiên bản đồng hồ Apple Watch series 3 mạng LTE đến từ thị trường châu Á, nơi đánh dấu smartwatch của Táo Khuyết trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất quý II. Công ty tiêu thụ 250.000 máy tại châu Á (trừ Trung Quốc), trong đó mẫu Apple Watch dùng mạng LTE chiếm 60% doanh số.

Mặc dù duy trì kết quả tốt, Apple đã mất thị phần đáng kể khi giảm từ 43% xuống 34%. Nguyên nhân đến từ màn trình diễn ngoạn mục của những thương hiệu đồng hồ như Garmin và Fitbit.

3,5 triệu Apple Watch được bán trong quý 2 nhưng...

Chắc hẳn người dùng còn nhớ Fitbit ra mắt hai mẫu đồng hồ đeo tay trong năm nay: Versa và Ace với giá phải chăng. Cả hai sản phẩm đều nhắm đến đối tượng trẻ em. Chính nhờ sự đa dạng sản phẩm đồng hồ thông minh đã giúp Fitbit mở rộng đối tượng khách hàng, dẫn đến việc làm giảm thị phần của Apple.

Với tin đồn Samsung ra mắt smartwatch vào tháng tới và Google cũng tham gia cuộc đua với mẫu đồng hồ Pixel, công ty phân tích cảnh báo Táo Khuyết cần tìm cách làm mới lại hình ảnh của mình tại những thị trường trọng điểm, ví dụ như Mỹ.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn