BlackBerry KEY2 nhận bản vá bảo mật Android tháng 7

0

Các máy BlackBerry KEY2 sẽ sớm nhận được bản cập nhật bảo mật của tháng 7 thông qua giao thức OTA.

KEY2 khi bán được cài sẵn phiên bản Android 8.1 Oreo, do vậy bản cập nhật này không phải là nâng cấp tiếp theo của Android. Theo thông báo từ hãng, update chỉ cung cấp các bản vá bảo mật của Android ngày 1/7/2018 và loại bỏ tính năng gọi điện qua Wi-Fi trên KEY2. Tính năng này có thể sẽ trở lại ở các bản cập nhật tiếp theo.

Người dùng BlackBerry KEY2 nhận sẽ được bản vá bảo mật Android tháng 7

Nếu nhận được thông báo cập nhật, người dùng cần đảm bảo rằng máy đang được kết nối Wi-Fi  hoặc mạng dữ liệu di động để có thể tải về. Ngoài ra, pin cũng nên được sạc đầy để đảm bảo quá trình cập nhật không phát sinh lỗi đáng tiếc. Sau khi hội tụ đủ 2 yếu tố trên, bạn đã có thể tải và cài đặt bản cập nhật trên chiếc KEY2 của mình.

BlackBerry luôn tự hào về sự bảo mật trên các thiết bị của mình nên hãng Dâu Đen luôn ưu tiên cập nhật các bản vá an ninh Android mới nhất vào khoảng thời gian này hàng tháng. Máy BlackBerry KEYOne cũng sẽ sớm nhận được bản vá tương tự trong tháng 7.

Nếu vẫn chưa thấy thông báo bản cập nhật, hãy thử vào kiểm tra cập nhật thủ công bằng cách bấm vào nút Updates trên KEY2 hoặc KEYOne.

Người dùng BlackBerry KEY2 nhận sẽ được bản vá bảo mật Android tháng 7

Bản vá bảo mật tháng 1/7/2018 của Android bao gồm:

  • 4 lỗ hổng tiết lộ thông tin (Information Disclosure Vulnerability): C ho phép ứng dụng độc hại truy cập dữ liệu người dùng.
  • 3 lỗ hổng thực thi mã từ xa (Remote Code Execution Vulnerabilities): Cho phép tin tặc tấn công thực thi mã từ xa trên thiết bị người dùng. Tất cả đều được đánh giá là lỗ hổng nghiêm trọng.
  • 3 lỗ hổng bảo mật nâng cao đặc quyền (Privilege Escalation Vulnerabilities): Cho phép các tiến trình hoạt động vượt quyền, ví dụ như ứng dụng bên thứ 3 có thể leo thang quyền hạn và sử dụng quyền của hệ thống, vượt qua rào cản của Sandbox.
  • 1 khả năng dễ bị từ chối dịch vụ (Denial of Service Vulnerabilities): Vô hiệu hóa khả năng sử dụng điện thoại của người dùng hoặc truy cập một số dịch vụ nhất định.

Theo: Phone Arena

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcSamsung, LG ‘đẻ’ nhiều smartphone để tăng doanh số
Bài tiếp theoRobot đã có thể vẽ tranh như họa sĩ