BlackBerry Key2 ra mắt với RAM 6 GB, giá không hề rẻ

Sau nhiều đồn đoán và rò rỉ, BlackBerry Key2 ra mắt để kế nhiệm model năm 2017 và vẫn giữ nguyên bàn phím cứng truyền thống.

BlackBerry Key2 ra mắt với RAM 6 GB, giá không hề rẻ

BlackBerry cho rằng một biểu tượng lại được tái sinh trong thiết bị mới này. Theo hãng, đây là smartphone thương hiệu BlackBerry tiên tiến nhất từng sản xuất. Máy có thời gian sử dụng lên tới hai ngày, trang bị RAM 6 GB chỉ có trên các smartphone cao cấp hiện nay cùng bộ nhớ trong 128 GB.

Viên pin dung lượng 3.500mAh sẽ không mất nhiều thời gian sạc đầy nhờ công nghệ Quick Charge 3.0. Máy sở hữu bàn phím cứng tương tự KeyOne năm 2017 và nhiều smartphone mang logo Chùm dâu khác.

Đây đồng thời là smartphone đầu tiên của hãng sở hữu camera kép. Nhờ đó, thiết bị có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung giúp làm rõ vật thể và mờ hậu cảnh. Công ty cũng trang bị tính năng siêu zoom quang (Optical Superzoom) cho phép cảm biến chụp đa khung hình, giảm nhiễu khi chụp lấy vào cận cảnh.

Cả 2 cảm biến chính đều có độ phân giải 12 MP, tự động lấy nét nhanh và cải thiện khả năng chống rung. Trong đó, một camera có khẩu độ f/1.8, ống tele còn lại khẩu độ f/2.6.

So với KeyOne, BlackBerry Key2 có bàn phím cứng rộng hơn, chiều cao phím tăng thêm 20%. Màn hình cảm ứng rộng 4,5 inch độ phân giải 1.620 x 1.080 pixel, sử dụng tấm nền IPS LCD, khung kim loại cao cấp. Máy chạy sẵn hệ điều hành Android với khả năng bảo mật tăng cường.

Đáng buồn thay, thiết bị lại chạy trên con chip Snapdragon 660 tầm trung của Qualcomm. Và vẫn như thường lệ, sản phẩm có mức giá không hề rẻ: 649 USD.

Theo một số nguồn tin, giá chính hãng dự kiến tại Việt Nam khoảng 17 – 18 triệu đồng, bán ra từ giữa tháng 7/2018. Trong khi đó, KeyOne được mệnh danh “smartphone chip 625 đắt nhất hiện nay” đang có giá chính hãng 14,99 triệu đồng, ngang hàng với giá hiện nay của nhiều smartphone cao cấp ra mắt cùng thời. Thậm chí, phiên bản màu Bronze còn lên tới 16,49 triệu đồng.

Theo Neowin