Hãng công nghệ tìm kiếm sắp sửa tung ra một phiên bản miễn phí của dịch vụ âm nhạc trực tuyến Play Music. Trước đó, dịch vụ này đã có một phiên bản thu phí hàng tháng được phổ biến tại 52 quốc gia.

google-ra-mat-dich-vu-nhac-mien-phi-tai-thi-truong-hoa-ky

Phiên bản mới sẽ hỗ trợ các nội dung quảng cáo tương tự như Spotify và có các danh sách bài hát được thiết kế đặc biệt cho những khoảng thời gian khác nhau trong ngày cũng như thói quen của người sử dụng.

Phiên bản Google Play Music miễn phí hiện ra có sẵn trên web, và sẽ chính thức ra mắt trên các nền tảng Android và iOS ngay trong tuần này.

Google cho biết họ hi vọng việc tung ra phiên bản miễn phí sẽ khuyến khích thêm nhiều người đăng ký dịch vụ thuê bao hiện tại, với mức phí 10 USD/tháng. Tính đến tháng 12 năm ngoái, Google đã có đến 815.000 thuê bao Play Music chỉ tính riêng tại thị trường Hoa Kỳ.

Động thái của Google là bước đi nhằm cạnh tranh trực tiếp với Apple Music, dịch vụ âm nhạc trực tuyến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30/6 tới và miễn phí cho người dùng trong 3 tháng đầu tiên. Hiện tại, Google vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến việc mở rộng dịch miễn phí ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Mạc Vũ

Nguồn: BBC

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn