Hugo Barra nói lời chia tay Xiaomi sau gần 4 năm điều hành

Xiaomi đã chính thức mất Hugo Barra, ông giữ chức Phó Chủ tịch, chịu trách nhiệm các dự án quốc tế và cũng là phát ngôn viên tiếng Anh của hãng.

Hugo Barra chính thức chia tay Xiaomi

Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm mảng quan hệ quốc tế và cũng là người phát ngôn tiếng Anh của Xiaomi, ông Hugo Barra trong một bài đăng khá dài trên Facebook đã tuyên bố sẽ nghỉ việc tại công ty công nghệ Trung Quốc này.

Trên trang cá nhân của mình, ông Barra cho biết:“Những gì tôi vừa mới nhận ra là một vài năm gần đây, khi làm việc trong một môi trường đặc biệt đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của tôi. Các bạn bè của tôi, những người vô cùng thân thiết, cũng đã quay trở lại Thung lũng Silicon.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Nơi đó cũng gần gũi với những người thân trong gia đình của tôi. Nhìn lại những gì tôi đã bỏ lại phía sau trong nhiều năm qua, tôi thấy rằng đã đến lúc để mình quay trở về”.

Hugo Barra đã từng là Phó Chủ tịch cấp cao tại Google, chịu trách nhiệm phát triển hệ điều hành Android. Và cách đây 3 năm rưỡi, ông đã rời Google để đến với Xiaomi. Báo chí đã tốn rất nhiều “giấy mực” để bàn luận về sự thay đổi bất ngờ này, lúc đó Xiaomi là một thế lực mới nổi tại Trung Quốc.

Chính vì vậy, việc ông rời bỏ Xiaomi để quay trở lại Thung lũng Silicon đã đặt nhiều dấu hỏi cho nguyên nhân thực sự. Trong đó, việc kinh doanh smartphone của Xiaomi không còn tăng trưởng mạnh mẽ như trước đây cũng có thể là một nguyên nhân.

Tuy nhiên, ông Barra cũng khẳng định rằng Xiaomi đang ở một vị thế tốt trên bản đồ thế giới, điều đó đồng nghĩa với trách nhiệm của ông tại đây đã hoàn thành rất tốt. Ấn Độ là một trong những điểm sáng của Xiaomi, nơi ghi nhận công sức rất lớn của Hugo Barra, đây là thị trường nước ngoài có tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất với doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2016.

Trong một bức thư gửi toàn công ty, CEO Lei Jun nói rằng Xiaomi vẫn sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh ra các thị trường quốc tế lớn hơn nữa. Nhưng sau khi Hugo Barra từ chức, Xiaomi sẽ phải đối mặt với một thách thức không hề nhỏ khi phải tìm kiếm người thay thế vị trí của ông.

Trên trang cá nhân của mình, ông Barra cũng cho biết sẽ nghỉ ngơi trong một thời gian để sức khỏe ổn định hơn. Sau đó, ông sẽ bắt tay vào một cuộc phiêu lưu mới tại Thung lũng Silicon, nhưng không tiết lộ rõ đó là gì.

Theo BizLive

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá