TSi – Mạng xã hội hình ảnh Instagram (hiện thuộc sở hữu của Facebook) vừa cập nhật một tính năng mới được lấy ý tưởng từ Snapchat và Twitter trong dịp Halloween này.

Nếu có sử dụng app Instagram vào ngày 30 hoặc 31 tháng vừa rồi, bạn sẽ thấy một dòng thông báo “Watch Halloween’s Best video”, nhấp vào đây bạn sẽ mở ra những nội dung video mới được các kỹ sư của Instagram lựa chọn ra. Theo Instagram thì feed video mới này tách biệt hoàn toàn trên màn hình, không có đường viền, thông tin mô tả và cả bộ đếm số Like như các feed thông thường.

Instagram-halloween-snapchat-twitter

Ý tưởng này được xuất phát từ việc giúp người dùng tiếp cận những nội dung nổi tiếng trên Instagram xung quanh một sự kiện cụ thể, từ đó giúp dễ dàng để tìm thấy. Người phát ngôn của mạng xã hội hình ảnh này đã email cho Re/code nội dung như sau: “đây là một cách mới giúp trải nghiệm những sự kiện và khoảnh khắc lớn ngay khi chúng đang diễn ra thông qua con mắt của cộng đồng Instagram”

Thực ra Instagram không phải là kẻ đi đầu trong việc này, thay vào đó người được ghi nhận đầu tiên là Snapchat, chương trình nhắn tin tức thời này đã trang bị tính năng với tên gọi Live Storíe với việc tổng hợp lại những nội dung từ người dùng tại các sự kiện ngoại tuyến như các buổi hòa nhạc hoặc các tại các sự kiện thể thao. Twitter sau đó cũng cho ra tính năng Moments trong tháng trước, đây là một sản phẩm kết hợp giữa nội dung tweet xung quanh các sự kiện thành một, tạo thành một câu chuyện để cộng đồng theo dõi.

Tất cả các mạng xã hội này đều muốn giải quyết một vấn đề, đó là việc người dùng muốn nói và chia sẻ những gì họ đang trải nghiệm ngoại tuyến trên những nền tảng riêng biệt, nhưng nền tảng này lại có thể tổng hợp và sắp xếp chúng. Bằng việc đưa những nội dung nổi tiếng xung quanh các sự kiện, nó cũng đồng thời đưa cho các công ty những cơ hội tạo ra các giá trị trong việc tài trợ thương hiệu hay những quảng cáo cụ thể.   

Sự chuyển đổi này không phải là một bất ngờ với những người dùng Instagram, công ty này đã cải tiến tính năng tìm kiếm của mình vào tháng 6 để tập hợp tốt hơn nội dung xoay quanh các chủ đề cụ thể.

Theo Re/code

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]