Tại sự kiện CES 2015, LG đã chính thức giới thiệu LG G Flex 2, đây không chỉ là thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý 8 nhân 64-bit Qualcomm Snapdragon 810 mà còn là thiết bị đầu tiên sở hữu công nghệ RAM DDR4. Theo phát biểu từ giám đốc của Samsung Semiconductor cho biết, LG G Flex 2 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu RAM DDR4, nhưng sẽ không phải là thiết bị duy nhất tích hợp công nghệ RAM này trên các thiết bị di động.

LG G Flex 2 và Samsung Galaxy S6 sẽ dùng RAM DDR4

Mới đây, theo thông tin từ SK Hynix – công ty chuyên sản xuất và cung cấp DRAM và bộ nhớ flash cho các thiết bị di động cho biết, bên trong LG G Flex 2 là chip 20nm 8 Gigabit LPDDR4 kết hợp với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 và đây là lần đầu tiên công nghệ RAM DDR4 được sử dụng trên thiết bị di động. Về mặt lý thuyết, công nghệ DDR4 sẽ mang đến cho thiết bị băng thông gấp đôi so với DDR3, đồng thời giúp thiết bị hoạt động ở điện áp thấp hơn và tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, thực tế người dùng vẫn cần một bài đánh giá về khả năng thực sự mà DDR4 mang đến cho smartphone hiệu quả như thế nào. Có lẽ người dùng cần chờ thêm một thời gian nữa đến khi công nghệ này được phổ biến rộng rãi hơn để kết quả đánh giá được chính xác hơn.

Theo một thông tin gần đây cho biết, Samsung đã tuyên bố tất cả những điện thoại chủ đạo của hãng trong năm nay đều sẽ được trang bị công nghệ DDR4 nhanh chóng và tiết kiệm. Và đương nhiên, theo chu kì ra mắt sản phẩm hàng năm, Galaxy S6 sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung được trang bị công nghệ này. Chưa dừng lại ở đó, nửa cuối năm 2015 sẽ là thời điểm các nhà sản xuất bắt đầu tung ra hàng loạt siêu phẩm, và chắc chắn, các thiết bị ra mắt trong thời điểm đó đều sẽ mang trong mình RAM dung lượng lớn với công nghệ DDR4 giúp máy hoạt động nhanh, mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn so với những sản phẩm ở thời điểm hiện tại.

Minh Nghĩa

Theo PhoneArena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]