Apple Watch đạt doanh số gấp đôi so với năm ngoái, điều này góp phần cho Apple chiếm thị phần lớn trong thị thường những thiết bị wearable.

[irp]

Doanh số Apple Watch đạt gần gấp đôi so với năm ngoái

Doanh số của Apple Watch đã tăng gần gấp đôi so với năm trước, CEO Tim Cook đã công bố tin này dựa trên lợi nhuận của công ty trong ngày hôm nay. Cho đến nay, Apple đã từ chối đưa ra con số doanh thu chính xác cho Apple Watch, cũng như cho iPhone và iPad của mình, và đưa các thiết bị đi kèm vào danh mục “các thiết bị khác” bao gồm các sản phẩm của Beats, tai nghe AirPods, Apple TV và những phụ kiện khác.

Đây là một động thái thông minh của Apple. Việc Tim Cook gộp các thiết bị đi kèm thành một danh mục mới là câu trả lời cho các công ty lớn như Google, Amazon, và eBay hiện không còn hỗ trợ cho SmartWatch trong thời gian gần đây. Trong khi Google cho biết họ hy vọng sẽ hỗ trợ nền tảng này một lần nữa trong tương lai thì Amazon lại gọi sự hợp tác giữa mình với Apple chỉ là một thử nghiệm. Việc hợp tác liên quan tới một bên công ty thứ ba với một thị trường điện thoại thông minh không ổn định có khả năng sẽ làm biến động giá cổ phiếu của công ty.

CEO của Apple cũng lưu ý rằng doanh thu trong năm ngoái từ những thiết bị wearable của Apple – Apple Watch, tai nghe Beats, và AirPods – nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất của Hoa Kỳ (Fortune 500). Những công ty trong danh sách Fortune 500 đã thu về được 5,1 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái, Apple cũng đã phát triển một bộ phận chuyên sản xuất những thiết bị wearable giá trị.

Và điều này góp phần cho tai nghe của hãng chiếm thị phần lớn trên thị trường tai nghe – 40% của thị trường tai nghe Bluetooth và 11% tổng số tai nghe bán ra trên thị trường – chúng ta khó có thể mà đoán được cũng như phân tích chính xác cách mà Apple bán được Apple Watch với doanh số gấp đôi năm ngoái. Trừ khi Apple tiết lộ thông tin doanh số của hãng.

Dịch từ TheVerge.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây