Facebook bắt đầu triển khai tính năng phát trực tiếp (Facebook Live) các cuộc gọi video trong Messenger Rooms với tối đa 50 người tham gia. Người tạo phòng họp sẽ có quyền phát trực tiếp toàn bộ cuộc họp trực tuyến lên Facebook cho mọi người cùng theo dõi.

Tính năng phát trực tiếp các cuộc gọi trên Messenger Rooms sẽ giúp Facebook chiếm ưu thế hơn so với Zoom, dịch vụ họp trực tuyến buộc người dùng trả phí nếu muốn phát trực tiếp các cuộc gọi video đến những dịch vụ khác như Facebook, YouTube của YouTube và Twitch của Amazon.

Về cơ bản, tính năng mới kết hợp giữa hai dịch vụ phát trực tiếp của Facebook và gọi video nhóm của Messenger Rooms. Từ nay, người dùng có thể phát các cuộc họp video đang diễn ra trong Messenger Rooms lên Facebook cá nhân, Nhóm (group) hoặc Trang (Page) mà không cần công cụ chuyên dụng khác. Ngoài ra, người tạo phòng họp còn có thể kiểm soát người tham gia cuộc gọi và ai có thể xem chương trình phát trực tiếp. Tất nhiên, quản trị viên có thể thêm hoặc xóa người tham gia, khóa cuộc gọi để ngăn chặn những hành vi xấu.

Facebook bắt đầu cho phát trực tiếp cuộc gọi trong Messenger Rooms

Messenger Rooms là công cụ gọi video trực tuyến được Facebook phát hành đầu năm nay, hỗ trợ tối đa 50 người tham gia. “Gã khổng lồ mạng xã hội” ra mắt dịch vụ này để cạnh tranh với những ứng dụng họp trực tuyến khác như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams – đang phát triển mạnh mẽ và trở nên ngày càng phổ biến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Messenger Rooms đã được tích hợp vào nhiều dịch vụ, không chỉ Messenger mà còn có Facebook, WhatsApp.

Theo Neowin, tính năng mới đã bắt đầu được triển khai đến Facebook và Messenger phiên bản web tại một số nước trên thế giới. Ngoài ra Facebook sẽ sớm mở rộng đến những khu vực đang khả dụng dịch vụ Messenger Rooms, đồng thời có kế hoạch mang tính năng này vào cả phiên bản di động lẫn máy tính để bàn của Facebook và Messenger.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây