Facebook thêm tính năng cảnh báo nếu người dùng chia sẻ bài viết cũ trên 3 tháng

0

Để tránh bị nhầm lẫn về mốc thời gian diễn ra một sự kiện cụ thể, Facebook đã ra mắt tính năng tự động cảnh báo khi người dùng chia sẻ bài viết đã được đăng hơn 3 tháng trước.

Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp trên mạng xã hội bài chia sẻ của bạn bè, người thân về một vụ việc, thông tin có vẻ mang tính thời sự nhưng trên thực tế đã xảy ra từ rất lâu mà họ vô tình không biết. Tính năng cảnh báo mới của Facebook sẽ giúp hạn chế sai sót này. Cụ thể, khi nhấp vào nút chia sẻ một bài viết bất kỳ, nếu nội dung đã xuất bản trên 90 ngày thì hệ thống sẽ tự động đưa ra cảnh báo, đồng thời hỏi người dùng có muốn tiếp tục chia sẻ hay không. Tất nhiên bạn vẫn có thể chọn chia sẻ thông tin đó bình thường. Tính năng này khả dụng khi bạn nhấp vào nút chia sẻ trên bài viết, chưa rõ có hoạt động khi người dùng sao chép và dán đường dẫn URL vào bài viết hay không.

Facebook sẽ cảnh báo nếu người dùng chia sẻ bài viết cũ trên 3 tháng

Theo đại diện Facebook, thời gian của bài viết nắm vai trò quan trọng trong việc quyết định người dùng có đọc, tin vào nội dung và chia sẻ những thông tin đó hay không. Nhiều hãng tin cũng tỏ ra quan ngại khi nhiều người có xu hướng chia sẻ những thông tin cũ, lỗi thời, gây hiểu lầm ở hiện tại. Một số người dùng có xu hướng chỉ đọc tiêu đề, bỏ qua nội dung bài viết và những sự kiện đang diễn ra, họ cứ chia sẻ nội dung một cách tự nhiên và không quá bận tâm đến ngày tháng. Để tránh lan truyền thông tin sai lệch, một số nhà xuất bản tin tức đã gắn nhãn riêng với những bài viết cũ để người dùng dễ nhận biết mốc thời gian bài viết được đăng tải.

Facebook cho biết công ty cũng đang xem xét việc tung ra một số nhãn cảnh báo mới, ví dụ cung cấp thêm ngữ cảnh bổ sung với những bài viết liên quan đến COVID-19, bao gồm nguồn cung cấp tin và liên kết đến Trung tâm cung cấp thông tin về dịch COVID-19 để người dùng xác minh nguồn tin có đáng tin cậy không.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây