Samsung Galaxy Note 20+ sẽ có ống kính zoom 50x, cảm biến siêu rộng mới

0

Camera của Samsung Galaxy Note 20+ sẽ có một số điểm tương đồng với dòng Galaxy S20 vừa ra mắt đầu năm nay, nhưng thông số kỹ thuật chính xác về sự giống nhau giữa hai dòng sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe vừa chia sẻ một số thông tin trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) liên quan đến camera của Galaxy Note 20+. Cụ thể, mẫu flagship S Pen tiếp theo của Samsung thực sự sẽ có module camera tiềm vọng, nhưng chưa thể đạt đến mức zoom 100x.

Samsung Galaxy Note 20+ sẽ có ống kính zoom 50x, cảm biến siêu rộng mới

Nếu nguồn tin này là đúng, ống kính tiềm vọng trên Samsung Galaxy Note 20+ sẽ không được trang bị cảm biến 48MP từng được sử dụng trên Galaxy S20 Ultra. Thay vào đó, hệ thống ống kính tiềm vọng này sẽ được trang bị cảm biến ISOCELL Slim 3M5 kích cỡ 1/3 inch, độ phân giải 13MP, hỗ trợ công nghệ cân bằng ánh sáng WDR (wide dynamic range), cho mức độ thu phóng tối đa 50x.

Cảm biến ISOCELL Slim 3M5 có các điểm ảnh kích cỡ điểm ảnh 1 μm, PDAF (lấy nét tự động theo  pha), công nghệ WDR thông minh, và khả năng ghi video ở tốc độ 120fps. Thiết bị có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -20 đến 70 độ, có thể xuất ảnh ra định dạng RAW10.

Bên cạnh cảm biến ISOCELL Slim 3M5 với ống kính tiềm vọng, cụm camera của Galaxy Note 20+ cũng có thể được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM1 108MP, tương tự như trên Galaxy S20 Ultra.

Ice Universe khẳng định module này sẽ không được đi cùng cảm biến ToF, Samsung có thể sẽ bỏ tính năng này trên Galaxy Note 20. Thay vào đó, hệ thống lấy nét tự động bằng laser sẽ hỗ trợ cảm biến ISOCELL Bright HM1.

Module camera thứ 3 ở mặt lưng của Galaxy Note 20+ sẽ sử dụng cảm biến siêu rộng 12 MP ISOCELL Fast 2L3, kích cỡ 1/2.55-inch, kích cỡ điểm ảnh 1.4 μm, hỗ trợ công nghệ điểm ảnh kép PDAF và WDR thông minh. Thiết bị có thể ghi video slow-motion, tốc độ khung hình chuyển động chậm lên đến 1440fps (giảm xuống còn 720p), có thể xuất ra các định dạng RAW10 và RAW8 bằng cơ chế nén DPCM/PCM.

Nhìn chung, Samsung đang nỗ lực phát triển hệ thống camera mới của hãng lên tầm cao mới, khắc phục những sự cố từng xảy ra khi triển khai hệ thống mới với Galaxy S20 Ultra. Hiện tại, công nghệ zoom 100x có vẻ chưa hữu dụng, chủ yếu dùng để quảng cáo nhiều hơn, trên thực tế hệ thống zoom 50x đã đủ cho hầu hết người dùng. Vì vậy, việc tích hợp cảm biến siêu rộng hỗ trợ PDAF điểm ảnh kép và chuyển từ ToF sang lấy nét tự động bằng laser sẽ được nhiều người hoan nghênh.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây