Gói G Suite của Google sẽ tăng giá lên 20%

0

Google vừa thông báo tăng giá gói G Suite lần đầu tiên sau hơn mười năm phát hành. Hiện gói dịch vụ này đang có giá cao hơn Office 365.

Gói G Suite của Google sẽ tăng giá lên 20%

Hơn mười năm trước trước, Google đã giới thiệu Gmail – ứng dụng dựa trên đám mây đầu tiên – giúp cho email an toàn hơn và dễ dàng hơn cho mọi người. Kể từ đó, công ty đã đi tiên phong trong việc hỗ trợ cả người dùng cá nhân lẫn các doanh nghiệp với các sản phẩm như Google Calendar, Docs, Drive and Hangouts. Cùng với nhau, các ứng dụng này tạo nên gói G Suite, bộ công cụ cộng tác thông minh và an toàn.

Trong mười năm qua, G Suite đã phát triển để cung cấp nhiều công cụ, chức năng và giá trị hơn để giúp các doanh nghiệp như video hội nghị (Hangouts Meet), nhắn tin nhóm (Hangouts Chat), khả năng tìm kiếm cấp doanh nghiệp (Cloud Search). Ngoài ra, Google còn cung cấp trí thông minh nhân tạo để giúp doanh nghiệp trả lời email dễ dàng hơn, thu thập thông tin chuyên sâu về dữ liệu và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo trước khi xảy ra. Điều duy nhất không thay đổi đến thời điểm này là giá cả.

Gói G Suite của Google sẽ tăng giá lên 20%

Hôm 16/1 vừa qua, Google đã thông báo sẽ tăng giá gói G Suite lên 20%. Đây là đợt tăng giá đầu tiên sau hơn mười năm phát hành. Cụ thể, G Suite Basic Edition sẽ tăng thêm 1 USD (từ 5 USD đến 6 USD mỗi người dùng/tháng) và G Suite Business Edition sẽ tăng thêm 2 USD (từ 10 USD đến 12 USD mỗi người dùng/tháng). Giá cho khách hàng G Suite Enterprise Edition sẽ giữ nguyên. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 2/4/2019.

Sự thay đổi giá này của Google sẽ làm cho gói G Suite hiện tại đắt hơn các dịch vụ Office 365 tương đương. Ví dụ: Office 365 Business Essentials (tương đương với G Suite Basic) chỉ có giá 5 USD người dùng/tháng và Office 365 Business Premium (tương đương với G Suite Business) chỉ có giá 12,50 USD mỗi người dùng/tháng. Điều quan trọng cần lưu ý là với 0,5 USD trả thêm cho Office 365 Business Premium khi so sánh với gói G Suite, người dùng sẽ có các phiên bản ứng dụng Office trên máy tính để bàn bao gồm Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access và Publisher. Đồng thời có quyền truy cập vào các ứng dụng premium business như Outlook Customer Manager, Microsoft Invoicing, Microsoft Bookings và MileIQ.

Theo: MSPoweruser

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn