Android Messages nền web cho phép người dùng nền tảng di động của Google gửi và nhận tin nhắn SMS/RCS ngay trên máy tính thông qua trình duyệt web.

Google chính thức giới thiệu Android Messages nền web

Google vừa chính thức giới thiệu tính năng mới dành cho hệ điều hành Android ngày19/6. Với Android Messages, người dùng máy tính có thể trò chuyện cùng bạn bè đang sử dụng điện thoại Android thông qua trình duyệt web.

Để sử dụng tính năng mới, người dùng cần truy cập vào đây để tạo ra mã QR để quét thông qua thiết bị Android từ danh sách “Messages for Web”.

Giao diện Android Messages nền web khá đơn giản, với một danh sách các cuộc hội thoại nằm ở phsia tay trái. Khung hội thoại được lựa chọn sẽ mở ra rộng hơn ở phía bên phải, tương tự với giao diện của rất nhiều trình nhắn tin hiện nay sử dụng trên máy tính. Nội dung, ảnh, sticker… đều được đồng bộ giữa các thiết bị và xuất hiện trên phần chat ở web.

Bên cạnh việc xem những tin nhắn cũ hay tạo đoạn chat mới, người dùng còn có thể nhận thông báo từ trình duyệt ngay trên máy tính. Các trình duyệt được hỗ trợ hiện nay gồm Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge.

Tính năng được giới thiệu chính thức từ hôm nay nhưng người dùng sẽ phải đợi tới sang tuần để có thể trải nghiệm hoàn toàn.

Đại diện Google cho biết Messages sẽ thêm khả năng tìm kiếm hình động (ảnh file GIF) nhằm phù hợp với các sticker hiện nay, cũng như những tính năng trả tiền.

Một tính năng khác cũng xuất hiện trên Android Messages nền web là Smart Reply (trả lời thông minh), tuy nhiên hiện mới chỉ khả dụng với ngôn ngữ tiếng Anh.

Chương trình sẽ được cập nhật tại cửa hàng ứng dụng Play Store.

Theo 9to5google

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây