Từ phát hiện của người dùng trên Reddit cho thấy Google đã âm thầm bổ sung cho Google Maps hành động “Đang bắt Pokemon”, có lẽ bởi sự phổ biến của trò chơi này.

Google Maps thêm "Đang bắt Pokemon" vào dòng thời gian (Timeline)

Để chọn “Đang bắt Pokemon” trên Google Maps

  • Đầu tiên, bạn vào menu trên Google Maps (dành cho máy tính), rồi bấm vào Your Timeline, nếu bạn chưa kích hoạt thì Google sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn kích hoạt.
  • Khi hoàn tất, Timeline sẽ tự động theo dõi và ghi lại bất cứ nơi nào bạn đi bằng tính năng dò theo GPS trên smartphone. Nhưng quan trọng hơn là bạn có tùy chỉnh để thay đổi nội dung di chuyển đó là gì.

Và đây là điểm mà bài viết muốn nói tới – việc Google Maps đưa thêm hành động “Đang bắt Pokemon” (tiếng Anh: catching Pokemon).

  • Để chỉnh sửa, bạn truy cập vào theo tuần tự ngày/tháng/năm, khi các hoạt động di chuyển của bạn được hiển thị, bạn có thể bấm vào loại hình di chuyển, kéo xuống và sẽ có hành động “đang bắt Pokemon”.

Dưới đây là hành động khi bạn thực hiện trên smartphone, điều này có thể không đúng tại Việt Nam vì Timeline cho di động hình như vẫn chưa được Google mở.

Google Maps thêm "Đang bắt Pokemon" vào dòng thời gian (Timeline)
Ảnh: TNW

Thay vào đó, bạn có thể truy cập vào Google Maps trên máy tính. Techsign.in đã thử thực hiện và thấy hành động “Đang bắt Pokemon” cũng được cập nhật như hình dưới đây:

Google Maps thêm "Đang bắt Pokemon" vào dòng thời gian (Timeline)

Cũng cần nói thêm, chắc chắn hành động này (hiện tại) sẽ không giúp gì cho nhân vật của bạn trong game Pokemon Go.

Có thể xem đây là một hành động mà Google muốn cập nhật để người dùng dễ dàng trong việc tự quản lý xem mình đã đi đâu và làm gì, và hành động “đang bắt Pokemon” được đưa vào dựa trên sự nổi tiếng và độ phổ biến quá nhanh của game này mà thôi.

Tham khảo: TNW

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây