Mạng xã hội hình ảnh đang tìm hiểu về sự cố khiến một số tài khoản phổ biến trên Instagram lỗi và đột nhiên mất hàng triệu người theo dõi.

Instagram lỗi khiến tài khoản mất hàng triệu người theo dõi

“Chúng tôi đã được thông báo về sự cố dẫn đến lượng người theo dõi thay đổi đối với một số tài khoản. Công ty đang tìm cách khắc phục vấn đề nhanh nhất có thể”, đại diện Instagram đang thông báo trên Twitter.

Theo The Verge, những người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên YouTube như James Charles, Zach Clayton có tài khoản Instagram lên tới nhiều triệu người theo dõi bắt đầu nhận thấy sự bất thường hôm 13/2. Hai nữ ca sĩ Ariana Grande và Selena Gomez cho biết số người theo dõi tài khoản của mình đã hụt mất vài triệu.

Một báo cáo từ công ty Fast Company mới đây cho hay mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này đang có động thái xóa nhiều triệu tài khoản mà công ty cho rằng “có dấu hiệu bất minh” nhưng đơn vị không thể chắc chắn việc này có ảnh hưởng trong vụ việc nêu trên hay không.

Không chỉ Instagram, nhiều công ty thường quét dữ liệu người dùng để gỡ bỏ những tài khoản có dấu hiệu spam hoặc không còn hoạt động. Hồi tháng 11/2018, công ty đã thông báo về việc giảm lượng tài khoản bất minh trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi sẽ xóa các lượt thích, theo dõi, bình luận bất thường từ những tài khoản sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nhằm tăng độ nổi tiếng của mình. Instagram đã xây dựng những công cụ máy học nhằm xác định tài khoản có đang sử dụng dịch vụ gian lận và sẽ xóa bỏ các hoạt động đó”, thông báo của hãng hồi tháng 11/2018 có đoạn.

Hiện mạng xã hội này không cung cấp thông tin chi tiết về sự cố, nhưng cho biết dự kiến vấn đề sẽ được sửa xong sớm.

Theo The Verge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây