Instagram xem xét ẩn số lượt like trong bài viết

0

Instagram đang thử nghiệm giao diện mới, ẩn số lượt like trên bài viết để mọi người tập trung vào những nội dung được chia sẻ.

Từ lâu, số lượng like trên mạng xã hội đã trở thành thước đo độ phổ biến và giá trị của bài viết. Một số người sẽ xóa, ẩn những bài đăng không nhận được nhiều like, hoặc sử dụng tài khoản ảo để chia sẻ điều mà họ nghĩ rằng sẽ có rất ít người yêu thích. Tính năng này khiến nhiều người dùng cảm thấy bị áp lực khi sử dụng mạng xã hội.

Instagram đang cân nhắc thay đổi thiết kế giao diện, chỉ có người đăng mới biết có bao nhiêu người yêu thích bài viết của mình. “Chúng tôi muốn những người theo dõi bạn tập trung vào điều bạn chia sẻ chứ không phải số lượng like bạn nhận được”, đại diện Instagram cho biết. Thay đổi này sẽ khuyến khích người dùng đăng những bài viết chân thật và nhẹ nhàng hơn, không cần phải cố gắng chia sẻ nội dung “câu like” và thể hiện bản thân.

Thay đổi trên được nữ lập trình viên nổi tiếng Jane Manchun Wong phát hiện và công bố. Cô đã tìm thấy trong những đoạn mã Android của ứng dụng Instagram. Trên giao diện mới chỉ hiển thị tên một vài người thích bài viết.

Instagram đang xem xét ẩn số lượt like trong bài viết

Tính năng ẩn like được tiết lộ ngay sau khi Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh khuyến cáo các trang mạng xã hội như Instagram hay Snapchat nên có thêm tùy chọn tắt like hay streak. Thậm chí, cơ quan này còn dự định cấm hoàn toàn những tính năng trên để bảo vệ an toàn và quyền riêng tư cho người dùng trẻ tuổi.

Instagram đã lên tiếng xác nhận đây chỉ là thử nghiệm nội bộ: “Chúng tôi chưa áp dụng tính năng này, nhưng vẫn đang thử nghiệm nhiều cách để giảm áp lực lên Instagram”.

Nếu tính năng ẩn like được triển khai sẽ làm thay đổi cách thức hoạt động của Instagram. Năm 2016 Kevin Systrom, người đồng sáng lập Instagram đã tiết lộ động lực để phát triển Story là muốn người dùng thoát khỏi áp lực của lượt like. Sự thay đổi này được nhiều người hoan nghênh, họ tin rằng bộ đếm like thực sự có hại cho tâm lý người dùng, khiến họ trở nên xấu tính, ganh tị và ghen ghét khi cứ liên tục nhìn vào số lượng like mà không quan tâm thực sự đến nội dung mà mọi người chia sẻ.

Theo: The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây