Khi thế giới chuẩn bị bước sang thập kỷ mới, tạp chí TIME vừa công bố danh sách các tiện ích công nghệ tốt nhất trong 10 năm qua. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ba thiết bị iPad, Apple Watch và AirPods của Apple đều nằm trong danh sách này.

Tạp chí TIME là tờ báo hàng năm chuyên vinh danh những phát minh và sản phẩm tốt nhất. Trong đó iPad đứng đầu danh sách, là thiết bị tốt nhất thập kỷ 2010. Điều trùng hợp là mẫu máy tính bảng của Apple sắp kỷ niệm 10 năm ra mắt vào tháng tới.

Theo Patrick Austin, biên tập viên của TIME, iPad cũng giống iPhone, đã và đang thay đổi văn hóa sử dụng máy tính của mọi người.

“Trước khi iPad ra mắt vào năm 2010, ý tưởng về “máy tính bảng” thường chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Những thiết bị lai máy tính xách tay thì lại chạy những chương trình rất nặng và khó sử dụng. Trong khi các đối thủ mất nhiều thời gian để sáng tạo laptop mỏng nhẹ hoặc những thiết bị lai 2-trong-1 dễ tháo rời thì Apple chỉ việc nâng cấp phần mềm iPadOS và phần cứng hệ thống”.

Từ khi ra mắt lần đầu đến nay, iPad có rất nhiều thay đổi. Apple đã liên tục trình làng nhiều phiên bản với các kích cỡ khác nhau. iPad Pro đang là thiết bị hàng đầu với màn hình lớn, thiết kế chip mạnh hơn, đi kèm bút Apple Pencil giúp hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

iPad, Apple Watch và AirPods được tạp chí TIME bình chọn tốt nhất thập kỷ

Một sản phẩm khác của Apple cũng xuất hiện trong danh sách của TIME là Apple Watch. Ra mắt lần đầu năm 2014, tính đến hiện tại, thiết bị này đã được nâng cấp và đổi mới nhiều. Dù có nhiều thương hiệu cạnh tranh khác trên thị trường, nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào vượt qua thiết bị đeo thông minh của nhà Táo. Apple Watch vẫn được xem là thiết bị là tiêu chuẩn cho dòng smartwatch.

Khi mới ra mắt, Apple Watch được giới thiệu như một phụ kiện thời trang, nhưng sản phẩm lại nổi tiếng về các tính năng sức khỏe và thể dục. Táo Khuyết phát hành các sản phẩm ngày càng đa dạng về chất liệu, màu sắc và kích thước cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.

Apple Watch Series 4 ra mắt năm 2018 đã được thiết kế lại và bổ sung cảm biến có khả năng đo điện tâm đồ (ECGs). Năm nay hãng đã giới thiệu Apple Watch Series 5 với màn hình luôn bật và la bàn tích hợp.

iPad, Apple Watch và AirPods được tạp chí TIME bình chọn tốt nhất thập kỷ

AirPods cũng được đề cập trong danh sách các thiết bị tốt nhất của TIME trong thập kỷ này. Phát hành lần đầu tiên vào năm 2016, tai nghe không dây của Apple đã nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích và trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục này.

Từ khi ra mắt, AirPods đã trở thành biểu tượng của tai nghe không dây, cả yếu tố thẩm mỹ và tác động về văn hóa. Tai nghe không dây này đã trở thành một biểu tượng của xã hội, như cách mà trước đây iPod từng làm.

Mẫu AirPods thế hệ thứ hai phát hành đầu năm nay với tính năng “Hey Siri” và hộp sạc không dây. AirPods Pro vừa ra mắt được trang bị thêm tính năng khử tiếng ồn chủ động, chống nước và một số nâng cấp khác dành cho người dùng quan tâm nhiều đến chất lượng âm thanh.

Danh sách thiết bị tốt nhất thập kỷ 2010 do TIME công bố

  1. Apple iPad (2010)
  2. Tesla Model S (2012)
  3. Raspberry Pi (2012)
  4. Google Chromecast (2013)
  5. DJI Phantom (2013)
  6. Amazon Echo (2014)
  7. Apple Watch (2015)
  8. Apple AirPods (2016)
  9. Nintendo Switch (2017)
  10. Xbox Adaptive Controller (2018)

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây