Khôi phục quyền truy cập vào Facebook Marketplace

6

Nhiều người dùng than phiền mình không được phép sử dụng công cụ Facebook Marketplace để mua bán sản phẩm dù không vi phạm bất kỳ chính sách nào.

Facebook Marketplace là gì?

Vì sao tài khoản không có Facebook Marketplace? Hướng giải quyết nhé!Marketplace tính năng mua bán, rao vặt danh riêng cho người dùng Facebook được ra mắt tháng 10/2016 và phát hành ở Việt Nam tháng 3/2017, có sẵn cho hầu hết người dùng từ 18 tuổi trở lên trên cả hệ điều hành iOS và Android. Trước đây, để rao bán một vài món đồ, bạn phải tham gia vào những group rao vặt đông thành viên và đăng bài viết quảng bá cho sản phẩm. Công cụ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi việc.

Giao diện chính của Martketplace là hình ảnh về những món hàng đang được rao bán ở gần bạn. Người dùng có thể tìm kiếm hàng hóa bằng cách đặt bộ lọc theo địa điểm, giá, và loại hàng (điện tử, gia dùng, quần áo). Đề bán hàng, bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, nhập thông tin về nó rồi bấm nút gửi. Thông tin hàng hóa sẽ xuất hiện trên giao diện chính của Martketplace.

Vì sao tài khoản của bạn không có Facebook Marketplace?

Khá là khó khăn để xác định vì sao một số người mở điện thoại/máy tính lên vào mạng xã hội là thấy icon Marketplace chình ình trên màn hình. Trong khi đó không ít người đã tìm hiểu đủ cách nhưng vẫn không tài nào truy cập được Facebook Marketplace. Trong phạm vi hiểu biết hạn hẹp, xin liệt kê một số trường hợp phổ biến cho câu hỏi trên:

Bạn không ở khu vực cho phép dùng Marketplace

Hiện tại, Marketplace cho người dùng Facebook đã được mở tại hơn 70 quốc gia – nhưng có thể khu vực của bạn vẫn chưa có quyền truy cập. Nếu bạn chọn khu vực cho hồ sơ trên Facebook của bạn (Profile) được đặt ở quốc gia chưa có Marketplace, bạn sẽ không thấy biểu tượng này (nó trông như một cửa hàng) trên menu bên trái giao diện máy tính, hoặc icon nhỏ ở mục menu trên ứng dụng cho iOS. Bạn muốn tìm quốc gia mà Marketplace đã được mở thì có thể theo liên kết này: https://www.facebook.com/marketplace/directory/

Bạn mới dùng Facebook và chưa đủ 18 tuổi 

Có nhiều thông tin cho biết tài khoản Facebook mới tạo, hoặc tài khoản đặt độ tuổi dưới 18 cũng không được mở Marketplace. Trường hợp đầu tiên giống hầu hết ở các diễn đàn mua bán: bạn phải sinh hoạt trên nền tảng đủ lâu để mạng xã hội này tin tưởng rằng đây không phải là một tài khoản tiềm năng cho việc lừa đảo.

Vì sao tài khoản không có Facebook Marketplace? Hướng giải quyết nhé!

Các thông số mà Facebook xác định thực sự mơ hồ. Thậm chí có nhiều chuyên gia tin rằng những thiết bị bạn dùng đăng nhập vào tài khoản cũng bị mạng xã hội này nhắm đến để xác định đây có phải là một kẻ lừa đảo (scammer) hay không. Nhìn chung nếu bạn dùng thiết bị di động hay máy tính tạo ra hay thực hiện đăng nhập vào nhiều tài khoản Facebook thì thiết bị đó dễ lọt vào danh sách mà mạng xã hội này chú ý và thực hiện biện pháp phòng ngừa.

Bạn không dùng mạng xã hội nhiều đến mức Facebook mở Marketplace

Facebook sử dụng các thuật toán cho menu, nghĩa là các nhóm, trang hoặc ứng dụng bạn sử dụng thường xuất hiện cao hơn trên thanh menu bên trái trên màn hình và trên menu ứng dụng (truy cập bằng cách nhấn vào ba đường ngang nằm dưới cùng bên phải của ứng dụng iOS). Nếu bạn dùng Marketplace không thường xuyên, có thể nó đã được thay thế bằng một tính năng khác mà bạn sử dụng thường xuyên hơn và bạn sẽ không thấy nó trực tiếp trên menu. Nếu ít dùng, có thể Marketplace đã mở và nằm trong phần See more, hãy vào đó kiểm tra xem!

Cách mở lại quyền truy cập vào Facebook Marketplace

Có một số cách mà bạn có thể thử như sau:

Thử xóa và cài lại ứng dụng Facebook

Có rất, rất nhiều lần những người sử dụng Facebook thấy bạn bè họ có tính năng mới trên tài khoản, nhưng họ thì không. Giải pháp ở đây thường là họ chỉ cần xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Lý giải cho nguyên nhân này cũng dễ hiểu, có thể tính năng đã mở sẵn cho tài khoản của họ nhưng vì một nguyên nhân là ứng dụng Facebook đang dùng là phiên bản cũ, chưa được cập nhật bản mới nhất. Thậm chí đôi khi bạn chỉ cần thoát và đăng nhập lại tài khoản là thấy tính năng mới. Hãy thử cả hai cách này để thử khôi phục truy cập vào Facebook Marketplace xem!

Cách khôi phục quyền truy cập vào Facebook Marketplace

Sử dụng thường xuyên

Hãy siêng bình luận, chia sẻ hình ảnh, video, kết bạn… Giải pháp này dành cho các tài khoản Facebook mới tạo trong vòng 1-2 năm gần đây. Càng hoạt động lâu, Facebook sẽ thu thập đủ dữ liệu để xác tín định danh của bạn và biết đâu sẽ mở Marketplace cho bạn.

Thay đổi vùng 

Nếu ở khu vực Marketplace chưa hỗ trợ, bạn hãy thay đổi profile của mình đến một quốc gia khác bằng cách vào Settings > Language and Region.

Điền vào form kháng nghị

Tính năng Facebook Marketplace là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người kinh doanh online trên mạng xã hội. Facebook đã phát hành biểu mẫu hỗ trợ, giúp người sử dụng khiếu nại việc cấm, chặn tính năng này. Bạn chỉ cần gửi mẫu đơn kháng cáo Facebook Marketplace lên hệ thống, nhóm hỗ trợ sẽ phản hồi trong 24 giờ.

Đầu tiên, bạn cần điền tất cả các thông tin cần thiết vào mẫu đơn và nhấn gửi. Một thông báo sẽ phản hồi rằng bạn đã gửi biểu mẫu thành công và khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng 1-2 ngày làm việc. Nếu bạn không vi phạm các chính sách mua bán trên nền tảng, biểu tượng ứng dụng Marketplace sẽ sớm xuất hiện trở lại trên ứng dụng.

Ngoài ra, tất cả mọi thắc mắc của bạn về công cụ Facebook Marketplace sẽ được hỗ trợ tại đây.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

6 BÌNH LUẬN

 1. Tôi đã gửi thư phản hồi cho support cả tháng nay nhưng vẫn không có câu trả lời cũng như mở lain Marketplace cho tôi.
  Tôi phải làm sao đây, hỏi ai bây giờ. Rõ ràng tôi không vi phạm nhưng lại định dạng sản phẩm của tôi là động vật và báo vi phạm là sao.
  Làm ơn ai đó chỉ giúp tôi,
  Thank you very much

  • Chào bạn

   Tài khoản fb bạn dùng để bán hàng hay còn làm gì khác không? Đa phần những tài khoản bị khoá thường bị nghi ngờ là chỉ nhằm lập ra để phục vụ mục đích bán hàng. Fb ko xác định những hoạt động khác trên tài khoản thì khả năng kháng cáo là rất nhỏ

 2. tôi không timg thấy marketplace trên facebook, ấn vào link thì không thể truy cập vậy làm sao tôi gửi được thư phản hồi?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây