Xin giới thiệu 5 website lưu trữ ảnh đa dạng và miễn phí, bạn có thể tải về sử dụng mà không phải lo ngại vấn đề bản quyền.

Khi tải hình ảnh từ Internet xuống để sử dụng trong các dự án thương mại, mọi người đều e ngại vấn đề bản quyền. Dưới đây là một vài website ảnh miễn phí, đa dạng có thể giúp ích cho bạn.

1. Creative Commons Search

Creative Commons Search (CC Search) là một trong những trang web ảnh miễn phí phổ biến nhất hiện nay, đã được thiết kế lại với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, gồm ba bộ lọc cơ bản giúp tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Chỉ cần nhập từ khóa và bắt đầu tìm, hệ thống sẽ hiển thị một loạt hình ảnh. Bạn có thể chọn từng bộ lọc riêng như nhà cung cấp, giấy phép hoặc mục đích sử dụng.

CC Search là một kho tài nguyên phong phú chứa hơn 330 triệu hình ảnh với những nguồn cấp tên tuổi như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, các tác phẩm nghệ thuật từ Behance và DeviantArt.

2. This Person Does Not Exist

Mỗi lần truy cập vào website này, AI của hệ thống sẽ tự động tạo ra một hình ảnh khuôn mặt ngẫu nhiên không có thực. Nếu bạn đang thực hiện dự án nào đó cần hiển thị mặt người và lo lắng sẽ để lại hậu quả nếu sử dụng hình ảnh thật thì đây là trang web dành cho bạn.

This Person Does Not Exist sử dụng công nghệ Mạng Chống đối Tạo sinh (GAN). Máy học sẽ quét một lượng lớn hình ảnh mặt người và dựa vào đó xây dựng từng điểm ảnh khác nhau, tạo nên một khuôn mặt hoàn toàn mới và không có thật. Đây là một trong những điều kỳ diệu mà công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể làm ra.

3. New Old Stock

Bản quyền hình ảnh chỉ có thời hạn trong một thời gian nhất định. Sau đó các viện bảo tàng, trường đại học, cơ quan truyền thông và một số tổ chức khác sẽ được phép phát hành rộng rãi cho công chúng. Bạn có thể tìm thấy những bức ảnh tốt nhất trong số đó tại New Old Stock.

Vì website này là blog Tumblr nên rất khó để phân loại hình ảnh, bạn chỉ có thể truy cập vào và trượt xuống theo trình tự để tìm bức ảnh mong muốn. Trang có thanh tìm kiếm, nhưng chỉ dành cho những bức ảnh có tag chính xác. Sẽ hơi mất thời gian một chút, tuy nhiên bộ sưu tập này rất tuyệt vời và đáng xem.

Đa số những bức ảnh ở đây được cung cấp phi thương mại. Nếu có nhu cầu sử dụng ảnh cho mục đích khác, người dùng nên lưu ý qua các chính sách trang.

4. Thư viện ManyPixels

Mỗi tuần ManyPixels sẽ phát hành một loạt hình mình họa mới, bạn có thể tải xuống miễn phí để sử dụng trong các bài thuyết trình PowerPoint và nhiều dự án khác.

Chủ đề chính của những bức ảnh trong Thư viện Manypixels là các tình huống, đa số liên quan đến văn phòng và công việc. Bạn có thể đổi màu ảnh minh họa trước khi tải xuống dưới dạng tệp SVG hoặc PNG. Ngoài ra, trang web có một công cụ tiện dụng hỗ trợ tìm kiếm nhanh hơn nếu bạn không muốn mất thời gian duyệt qua các tùy chọn.

5. Pix-Zip

Pexels, Pixabay và UnSplash là một số trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí. Mỗi trang đều có nguồn cấp dữ liệu hình ảnh riêng và Pix-Zip đã mang tất cả về một nơi, cho phép bạn tải xuống và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Giao diện của Pix-Zip được chia làm hai cửa sổ rất thông minh và tiện lợi. Bạn nhập từ khóa tìm kiếm trong khung bên phải, các hình ảnh sẽ hiện ra. Sau đó bạn chỉ cần kéo thả những bức hình bạn thích vào khung bên trái, có thể thay đổi từ khóa và tiếp tục thêm hình ảnh. Pix-Zip không giới hạn lượng ảnh được chọn. Sau khi hoàn thành bộ sưu tập của mình, bạn chỉ việc tải xuống dưới dạng file ZIP.

Những nguồn lưu trữ hình ảnh phổ biến như Pexels và Pixabay có nhược điểm là mọi người đều biết, vì vậy những bức ảnh bạn sử dụng có khả năng bị trùng với người khác. Đây là lý do bạn nên xem thêm nhiều trang web ảnh miễn phí khác để giảm thiểu xác xuất giống nhau, tăng thêm cơ hội tìm thấy những bức ảnh phù hợp với bạn hơn.

Theo: Make Use Of