góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Làm thế nào

Hewizo: đọc báo dùm bạn trên trình duyệt Chrome, hỗ trợ tiếng Việt

Hewizo là tiện ích mở rộng miễn phí trên Chrome, có thể đọc báo dùm bạn với hơn 30 ngôn ngữ, đặc biệt tiện lợi khi cần học nấu ăn, luyện nghe tiếng Anh và những ngôn ngữ khác.

Trong danh sách 30 ngôn ngữ Hewizo hỗ trợ gồm cả tiếng Việt với nhiều loại giọng đọc có thể tinh chỉnh giọng nam, nữ, tốc độ và cao độ. Tiện ích cung cấp miễn phí nhưng người dùng cần tạo tài khoản để giúp lưu trữ nội dung bài viết đang nghe dở và tiếp tục phát trên những thiết bị khác.

Bạn có thể truy cập vào Chrome Web Store, tìm Hewizo, sau đó bấm Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích.

Khi cài đặt xong, bạn bấm vào biểu tượng Hewizo trên thanh công cụ, nhấp vào Login or Sign up > Sign up để tạo tài khoản bằng địa chỉ email, hoặc có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hay dùng Facebook.

Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn cần thiết lập ngôn ngữ muốn nghe bằng cách chọn vào More > Settings > Language. Nếu cần nghe bằng tiếng Việt thì chọn Vietnamese (Viet Nam), tiếp đến điều chỉnh giọng đọc năm hoặc nữ (Available Voices), tốc độ đọc (Voice speed), cao độ đọc (Voice pitch) rồi nghe thử tại thanh phát phía dưới.

Có 2 cách nghe Hewizo đọc bằng tiếng Việt.

1. Nghe trực tiếp trên bài viết: Nhấm chuột phải lên vùng trống hoặc liên kết bài viết, chọn Open in Hewizo.

2. Nghe trên Hewizo: Bạn mở giao diện Discover bằng cách bấm biểu tượng extension trên thanh công cụ, dán URL của bài viết vào hộp trống rồi bấm Enter.

Khi bài viết hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào nút Play để nghe. Ngoài ra, bạn cũng có thể tua thời lượng phát, đánh dấu phần yêu thích, sao chép link bài viết gốc. Trong trường hợp đang nghe dang dở, bạn vào mục In Progress hoặc Saved để nghe tiếp. Những bài viết đọc xong được lưu trong mục More > Archived Articles.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version