MacBook Pro 2021 sẽ loại bỏ thanh Touch Bar và có thêm nhiều thay đổi

0

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, dòng MacBook Pro 2021 ra mắt cuối năm nay sẽ có nhiều thay đổi đáng kể. Đặc biệt là sự trở lại của các phím chức năng vật lý ở hàng trên cùng, thay thế cho thanh Touch Bar vốn phổ biến từ năm 2016.

Đó chưa phải là thay đổi duy nhất. Kuo cho biết Apple đang khôi phục lại đầu nối sạc MagSafe, sau một thời gian chuyển sang sử dụng USB Type-C cho MacBook Pro. Apple đã giới thiệu MagSafe cho iPhone 12 cách đây không lâu, vì vậy khá hợp lý khi nghe tin cổng kết nối này quay trở lại.

MacBook Pro 2021 sẽ loại bỏ thanh Touch Bar và có thêm nhiều thay đổi

Tuy nhiên chưa rõ liệu việc triển khai MagSafe thế hệ tiếp theo trên các sản phẩm có giống nhau không. Bên cạnh đó Apple sẽ bổ sung nhiều cổng I/O hơn, khiến cho các khóa điện tử trở nên ít cần thiết hơn trên MacBook Pro. Ngoài ra Apple còn có một số thay đổi khác, chẳng hạn như bổ sung kích thước màn hình 14 inch bên cạnh mẫu 16 inch hiện tại. Táo Khuyết đã tăng màn hình 15 inch lên 16 inch vào năm 2019, nhưng mẫu 13 inch vẫn giữ nguyên kích thước.

Tất nhiên những mẫu MacBook mới sẽ sử dụng CPU Silicon của Apple và không có tùy chọn chip Intel vì Nhà Táo đang đầu tư rất nhiều vào silicon này. Cuối cùng, Kuo cho biết các mẫu MacBook Pro mới có thiết kế gần với iPhone 12, với các cạnh phẳng và ít đường cong.

Với những thay đổi này, Kuo tin rằng nhu cầu với MacBook Pro 2021 sẽ tăng lên từ 25-30% so với cùng kỳ năm ngoái, vào khoảng 20 triệu chiếc. Mẫu MacBook thiết kế lại dự kiến ra mắt trong quý III năm nay. Mặt khác, Kuo còn dự đoán mẫu iPhone tiếp theo sẽ sử dụng hệ thống làm mát buồng hơi mới, như trên một số điện thoại Android trong vài năm gần đây. Táo Khuyết dường như đang “tích cực thử nghiệm”, nếu được áp dụng thì công nghệ này sẽ giúp thiết bị có hiệu suất làm mát tốt hơn so với hiện tại.


Bạn nghĩ sao về những dự đoán của Kuo? Mời để lại bình luận bên dưới nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn