Ra mắt máy quay Canon EOS C300 Mark III, cảm biến Dual Gain Output, quay phim 4K/120p

0

Máy quay Canon EOS C300 Mark III vừa ra mắt, thuộc hệ thống Cinema EOS, được cải thiện đáng kể về hiệu suất, có dải tương phản động cao đến 16 stop nhờ cảm biến Dual Gain Output (DGO) mới, hỗ trợ quay phim khung hình cao 4K/120p.

Đây là model kế nhiệm của EOS C300 Mark II (ra mắt tháng 9/ 2015), dòng máy quay từng được nhiều nhà sản xuất video và nội dung truyền hình tin dùng. EOS C300 Mark III mới có thiết kế tương tự EOS C500 Mark II (ra mắt tháng 12/2019), giúp người dùng dễ dàng tùy biến máy theo môi trường quay, phục vụ nhiều kịch bản sản xuất phim khác nhau.

Ra mắt máy quay Canon EOS C300 Mark III, cảm biến Dual Gain Output, quay phim 4K/120p

Canon EOS C300 Mark III có khả năng diễn đạt hình ảnh đa dạng, phù hợp với mọi hoạt động quay phim chuyên nghiệp. Nhờ cảm biến Dual Gain Output (DGO) 4K Super 35mm CMOS, máy có thể quay phim 4K/120p với dải tương phản động cao và độ nhiễu thấp ở chế độ DGO. Máy còn được trang bị nền tảng xử lý video DIGIC DV 7, hỗ trợ quay với khung hình cao 4K/120p. Ngoài ra, tính năng Dual Pixel CMOS AF cũng tạo nên độ chính xác cao khi lấy nét, đây là một trong những yếu tố cần thiết nhất khi quay phim 4K.

Canon EOS C300 Mark III có thiết kế tương tự EOS C500 Mark II, giúp người dùng tùy biến máy theo môi trường quay. Khi gắn nhiều phụ kiện khác nhau và các thành phần mở rộng (được bán rời), C300 Mark III có thể thích nghi với bất cứ cảnh quay nào. Phụ kiện đi cùng model này có bộ ngàm (được bán rời), giúp người dùng tự thay đổi ngàm EF hiện có thành ngàm PL hoặc EF Cinema Lock, tăng sự đa dụng của máy quay khi cho phép người dùng sử dụng nhiều ống kính khác nhau.

Ra mắt máy quay Canon EOS C300 Mark III, cảm biến Dual Gain Output, quay phim 4K/120p

Với hai tùy chọn Cinema Raw Light và video XF-AVC ở Canon C300 Mark III, người dùng có thể lựa chọn định dạng phù hợp với tác phẩm nhất. Cinema Raw Light chú trọng chất lượng hình ảnh, với tốc độ truyền dữ liệu có thể kiểm soát được. Trong khi XF-AVC (Intra Frame) lý tưởng cho các nội dung truyền hình và những dự án cần hoàn thành sớm, bắt buộc quy trình công việc nhanh hơn nhưng vẫn phải duy trì chất lượng hình ảnh cao. Cả Cinema RAW Light và XF-AVC đều có thể ghi vào thẻ CFexpress Type B có sẵn.

Máy quay Canon EOS C300 Mark III sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 7/2020, giá bán lẻ dự kiến 285 triệu đồng.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây