Ngay sau khi bị FTC phạt 5 tỷ USD vì hành vi xâm phạm quyền riêng tư người dùng, Facebook đã đăng báo cáo thu nhập khủng trong Q2.

Mức phạt 5 tỷ USD liệu có nhiều với Facebook?

Cùng ngày Facebook thông báo bị FTC phạt 5 tỷ USD, “gã khổng lồ” mạng xã hội đã đăng tải báo cáo về lợi nhuận vượt mong đợi trong Q2 2019. Chỉ trong 3 tháng, Facebook kiếm được 16,9 tỷ USD. Con số lớn hơn dự đoán của trang The Wall Street Journal, tăng 28% so với mức 13,2 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi bị phạt, lợi nhuận ròng của công ty là 2,6 tỷ USD, một cổ phiếu có giá 0,91 USD, giảm 49% so với mức 5,1 tỷ và 1,74 USD hồi Q2 2018. Facebook đã phải đóng phạt 2 tỷ cho FTC kèm 1,1 tỷ USD vì một vấn đề khác. Nếu không bị mất tiền cho những khoản này, cổ phiếu của công ty có thể đạt 1,99 USD, tăng 14% so với Q2 2018.

Trong tháng 6, lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) của Facebook, bao gồm Instagram và WhatsApp là 1,59 tỷ, hơn 8% con số năm 2018 . Bên cạnh đó, người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) cũng tăng và đạt mức 2,41 tỷ. Mạng xã hội này hiện đang có 39.651 nhân viên, hơn 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Số tiền mặt Facebook nắm giữ cuối Q2 2019 là 48,60 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ (NASDAQ), cổ phiếu của Facebook đã đạt 2,3 USD, tăng 1,35 USD chỉ vài giờ sau khi hãng thông báo con số lợi nhuận.

Ngoài việc nộp 5 tỷ USD, Facebook còn phải thỏa thuận với FTC không chia sẻ thông tin người dùng trái phép. Mạng xã hội này nhấn mạnh đây số tiền là cao nhất mà FTC từng thu cho một hình phạt. Tuy nhiên, tất cả vẫn chưa thấm thía so với lượng tiền mặt 48,60 tỷ USD công ty giữ vào cuối tháng 6.

Ở hình phạt lần này, Facebook đã tỏ thái độ “hối lỗi”. Trước đây, dường như mạng xã hội này chấp nhận trả nhiều tiền cho những vấn đề xâm phạm thông tin. Facebook từng bị phạt vì bán dữ liệu của 87 triệu người trong vụ bê bối Cambridge Analytica 2016, sau đó là nhiều sự việc liên quan.

Mới đây, hãng nói sẽ thực hiện thay đổi, làm cho mạng xã hội trở nên minh bạch và có trách nhiệm hơn. Facebook cũng lập ủy ban gồm nhiều thành viên điều hành, lãnh đạo bởi một người đánh giá quyền riêng tư độc lập sẽ họp hàng quý nhằm đảm bảo hãng đang thực hiện những điều đúng đắn. Nội dung này sẽ được báo cáo lên ban lãnh đạo sau đó.

Theo Phone Arena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây