Trang South China Morning Post vừa đăng tải thông tin cho biết chuyến bay từ Thượng Hải đến Quảng Châu đã bị hoãn sau khi một hành khách cao tuổi ném tiền xu vào động cơ để cầu “may mắn”.

Một chuyến bay bị hoãn vì hành khách lớn tuổi ném tiền xu vào động cơ để cầu may mắn
Theo đó, chuyến bay số hiệu 380 của hãng China Southern Airlines đã bị hoãn tại sân bay quốc tế Shanghai Pudong sau khi một hành khách người cao tuổi gây ra sự gián đoạn, theo thông tin từ tài khoản WeChat của hãng hàng không.

Cuộc điều tra lập tức được tiến hành. Hành khách trên máy bay nói đã thấy một phụ nữ lớn tuổi ném các đồng xu vào động cơ để cầu “phước lành” từ giữa bậc thang lên máy bay và cảnh báo cho đội bay.

Một chuyến bay bị hoãn vì hành khách lớn tuổi ném tiền xu vào động cơ để cầu may mắn
Những đồng tiền xu được lấy ra từ một động cơ máy bay.

Các nhân viên mặt đất cho biết người phụ nữ khoảng 80 tuổi và có tình trạng di chuyển hạn chế, đi cùng chồng, con gái và con rể. Sau khi phi hành đoàn kiểm tra máy bay, họ tìm thấy đến 9 đồng tiền trong một động cơ. Cơ trưởng của chuyến bay cho biết kim nếu bị hút bởi động cơ, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng, tệ nhất có thể gây ra hư hỏng.

Một chuyến bay bị hoãn vì hành khách lớn tuổi ném tiền xu vào động cơ để cầu may mắn

Máy bay sau đó được thông báo an toàn và cất cánh lúc 5:52 chiều, trễ hơn giờ dự kiến đến 05 giờ. Nó được lên kế hoạch đến Quảng Châu lúc 8:14 chiều. China Southern Airlines nói với các phóng viên rằng hành khách được nhắc nhở tuân thủ luật và các quy định về hàng không dân dụng, trong đó cấm các hành vi có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của chuyến bay.

Dịch từ SCMP

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây