Bài viết dưới đây tổng hợp 8 tính năng mới, nổi bật trên iOS 13.4 dự kiến phát hành chính thức từ tháng 3 tới, trong đó có nhiều thay đổi đáng chú ý về giao diện, thiết kế và dịch vụ.

Thanh công cụ mới trong ứng dụng Mail

Bản cập nhật iOS 13 của ứng dụng Mail mặc định đã chuyển nút trả lời và nút xóa mail lại gần nhau, khiến nhiều người dùng dễ nhầm lần, vô tình bấm xóa mail thay vì trả lời. iOS 13.4 sẽ khắc phục điều này bằng cách thiết kế lại thanh công cụ, chuyển hai biểu tượng xóa và trả lời mail ra xa nhau. Biểu tượng Thư mục và Cơ được đạng vào giữa như hình dưới đây.

8 tính năng mới có thể xuất hiện trong iOS và iPadOS 13.4

Chia sẻ thư mục iCloud (iCloud Folder Sharing)

Khi iOS 13 ra mắt lần đầu, Chia sẻ thư mục iCloud được giới thiệu là một trong những tính năng mới. Tuy nhiên, có thể vì khó thực hiện nên Apple đã xóa công cụ này trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Lần này, Apple đã mang iCloud Folder Sharing trở lại. Trên iOS 13.4, người dùng có thể chia sẻ thư mục trong ứng dụng Tập tin (Files) với những người khác.

8 tính năng mới có thể xuất hiện trong iOS và iPadOS 13.4

Biểu tượng Memoji mới

Trong iOS 13.4 có 9 biểu cảm mới, gồm mặt bị sốc, mặt trái tim, mắt tròn xoe… như hình dưới đây.

8 tính năng mới có thể xuất hiện trong iOS và iPadOS 13.4

CarPlay

Người dùng đã có thể điều khiển cuộc gọi mới, điều khiển điều hướng của bên thứ ba trong CarPlay.

API CarKey

8 tính năng mới có thể xuất hiện trong iOS và iPadOS 13.4

iOS 13.4 được bổ sung thêm một API (giao diện lập trình ứng dụng) mới có tên CarKey. Công cụ này được thiết kế để biến iPhone thành công cụ khóa, mở khóa và khởi động xe hơi. Người dùng có thể sử dụng CarKey mở khóa xe bằng iPhone hoặc Apple Watch, với điều kiện phương tiện có khả năng kết nối NFC.

Quá trình ghép nối ban đầu thông qua ứng dụng Wallet, không yêu cầu xác thực qua FaceID. CarKey có thể chia sẻ với nhiều người, ví dụ các thành viên trong gia đình, bạn bè… Apple đang hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô để triển khai tính năng mới này trên iOS 13.4.

Dịch vụ định vị

Trên iOS 13.4 và iPadOS 13.4, khi ứng dụng yêu cầu cấp quyền “Luôn luôn” cho phép định vị thiết bị sau khi được người dùng cấp phép xác định vị trí “Trong khi sử dụng ứng dụng”, iPhone và iPad sẽ hiển thị trực tiếp yêu cầu lên màn hình.

Vẫn chưa rõ sự thay đổi này có tác dụng gì. Vì nhiều lý do, một số ứng dụng luôn muốn truy cập vị trí người dùng, nhưng từ iOS 13 Apple đã giới hạn quyền này.

Tắt Siri khi úp điện thoại

Đây là tính năng hoàn toàn mới trên iOS 13.4, nhằm giúp người dùng tránh một số phiền toái khi sử dụng thiết bị.

Phím tắt iPad

Với iPad, iOS 13.4 có các phím tắt mới trong ứng dụng Photos để điều hướng giữa các tab, tìm kiếm và tạo album. Trong chế độ toàn màn hình, bạn có thể chọn phím tắt để xóa, sao chép ảnh hoặc truy cập trực tiếp vào chế độ chỉnh sửa.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

NGUỒNMac Rumors
Bài trướcKhởi động chiến dịch beClean phòng chống dịch virus Corona
Bài tiếp theoVirus Corona trở thành cơn ác mộng của Triển lãm MWC 2020