góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới 5 tính năng mới chuẩn bị ra mắt trên Android

5 tính năng mới chuẩn bị ra mắt trên Android

Tính năng mới cho Google Maps, kết hợp hai biểu tượng cảm xúc trên Gboard...

5 tính năng mới chuẩn bị ra mắt trên Android

Trong vài tuần tới Google sẽ tung ra thêm một số tính năng mới cho nền tảng Android để cải thiện điều hướng Google Maps, cho phép kết hợp các biểu tượng cảm xúc trong Gboard, thêm tính năng truy cập bằng giọng nói, sách nói trên Google Play và chia sẻ tập tin qua Nearby Share. Ngoài ra “gã khổng lồ công nghệ” cũng đang mở rộng cung cấp Android Auto ở 36 quốc gia khác.

Cụ thể, Google Maps sẽ được mục Go mới, hỗ trợ người dùng điều hướng nhanh chóng đến những địa điểm yêu thích mà không cần nhập địa chỉ. Ví dụ: ghim điểm đến như trường học, công ty… Mục Go sẽ tự động chỉ đường, báo tình trạng giao thông cùng thời gian dự kiến sẽ đến. Bạn có thể ghim tuyến đường thường xuyên di chuyển bằng phương tiện công cộng để xem thời gian khởi hành và dự kiến đến, hệ thống sẽ gợi ý xem phương tiện nào đưa bạn đến đó nhanh nhất. Tính năng Go sẽ bắt đầu có mặt trên các thiết bị Android và iOS trong vài tuần tới.

Google đang bổ sung thêm mục kết hợp các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh có sẵn trên Gboard, từ vài trăm cách kết hợp lên đến hơn 14.000 kiểu. Emoji Kitchen cho phép kết hợp hai biểu tượng cảm xúc với nhau, hệ thống sẽ hiển thị những biểu tượng được đề xuất hoặc nhân đôi cảm xúc thành một biến thể khác sinh động hơn. Tính năng này đã có mặt trên Gboard beta, dự kiến phát hành chính thức trên các thiết bị chạy Android từ 6.0 trở lên trong vài tuần tới.

Google cũng có kế hoạch đổi mới để kho sách nói (audiobook) trên Google Play Store trở nên phong phú hơn. Hãng cho biết đang cung cấp cho các nhà xuất bản ở Mỹ và Anh một công cụ tự động có khả năng đọc sách thành lời. Công cụ này đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể đến với các nhà xuất bản từ đầu năm 2021.

Google đang đưa tính năng điều hướng Truy cập bằng giọng nói (Voice Access) nâng cao có sẵn trên Android 11 cho tất cả thiết bị chạy Android 6.0 trở lên. Với sự trợ giúp của công nghệ học máy, Truy cập bằng giọng nói cho phép các phần như nút và nhãn (label) trong giao diện người dùng được chuyển thành bằng giọng nói dễ dàng hơn.

Chức năng Nearby Share cũng sẽ sớm hỗ trợ chia sẻ trực tiếp những ứng dụng trên Play Store với người dùng Android ở gần bạn. Ứng dụng có thể được gửi bằng phương thức nào mà hai điện thoại đang kết nối với nhau cảm thấy nhanh nhất: Bluetooth, Bluetooth Low Energy, WebRTC hoặc Wi-Fi. Để chia sẻ ứng dụng từ Google Play, bạn chỉ cần đi tới menu Share Apps (Chia sẻ ứng dụng) trong Manage Apps & Games (Quản lý ứng dụng và trò chơi), sau đó chọn ứng dụng muốn chia sẻ. Tiếp theo, thiết bị nhận phải đồng ý nhận ứng dụng đến. Bản cập nhật hoàn thiện sẽ được tung ra trong vài tuần tới.

Cuối cùng, Google đang mở rộng hỗ trợ Android Auto đến 36 quốc gia khác trong vài tháng nữa, đưa các ứng dụng và dịch vụ của Google lên bảng điều khiển ô tô, tương thích với các thiết bị chạy Android 10 trở lên (người dùng Android 9 có thể tải ứng dụng).

Bạn nghĩ sao về 5 tính năng mới này? Mời để lại ý kiến nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version