Apple: Đừng dùng iPhone để đào tiền ảo

Apple vừa cập nhật các quy định mới nhằm cấm hoạt động đào tiền ảo như bitcoin, trên thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Apple: Đừng dùng iPhone để đào tiền ảo

Theo quy định mới, các ứng dụng “đốt” pin, gây ra tình trạng quá nhiệt hoặc chiếm nhiều tài nguyên của thiết bị một cách không cần thiết sẽ bị hạn chế trên sản phẩm của Táo Khuyết.

“Các ứng dụng, bao gồm quảng cáo của bên thứ ba được hiển thị trong đó, có thể sẽ không chạy được các thao tác ngầm không liên quan, như đào tiền ảo,” thông báo trên trang web của Apple cho hay.

Nói cách khác, người dùng sẽ không thể “đào” bitcoin thành công chỉ bằng một chiếc iPhone hay iPad vì không đủ năng lượng và sức tính.

Không chỉ riêng bitcoin, động thái của Táo Khuyết nhằm ngăn chặn trước việc “đào” những đồng tiền ảo tốn ít năng lượng (có thể ra đời trong tương lai) sử dụng các thiết bị di động của hãng, hoặc ngăn chặn việc tập hợp nhiều thiết bị lại để thực hiện hành vi này.

“Đại gia” công nghệ của Thung lũng Silicon lần đầu tiên ban hành bộ thông tin hướng dẫn có liên quan đến tiền ảo vào năm 2014, sau khi kho ứng dụng của hãng loại bỏ Coinbase và các phần mềm tiền ảo khác, Apple Insider cho hay.

Hiện tại, rất nhiều ứng dụng trên kho iOS tuyên bố cho phép người dùng đào tiền ảo chỉ bằng mức năng lượng lấy từ thiết bị cá nhân của họ, như Crypto Coin Miner hay Cryptocurrency Cloud Mining.

Cryptocurrency Cloud Mining cho biết người dùng có thể tạo ra tiền và kiếm tiền ảo mà không cần đầu tư lớn hay gặp phải bất kỳ rắc rối nào liên quan đến phần mềm, phần cứng.

Theo CNBC