Năm công ty công nghệ cao hàng đầu thế giới gồm: Google, Amazon, Microsoft, Facebook, và IBM đã thiết lập một nhóm chuyên nghiên cứu về AI với tên gọi Partnership on AI, hiện tại Apple đã tham gia vào liên minh này.

Apple tham gia liên minh AI của Google, Facebook, Microsoft, Amazone, IBM

Trí thông minh nhân tạo (AI) phát triển ngày càng mạnh mẽ, một số công ty lớn nhất thế giới đang lo lắng về cách công nghệ này sẽ được sử dụng về mặt đạo đức, và làm thế nào để công chúng nhận ra sự lan rộng của nó. Nhóm các công ty lớn trên đã hợp tác để hạn chế các vấn đề này.

“Đây là một thời điểm quan trọng đối với Partner on AI, khi chúng ta thiết lập một ban quản trị đa dạng và cân đối để mở rộng sự lãnh đạo và hiện diện của chúng ta “, Partnership cho biết trong một bài đăng.

Mặc dù không phải là một thành viên trong thông cáo thành lập nhóm năm ngoái, nhưng Apple vừa tham gia liên minh này với tư cách là một thành viên sáng lập, bởi nhà sản xuất iPhone đã tham gia và cộng tác với Partnership trước khi nó được công bố chính thức. Ngoài ra, liên minh này còn có sự tham gia của OpenAI – một nhóm nghiên cứu AI được thành lập bởi Elon Musk, chủ tịch Sam Altman từ Y Combinator và Carol Rose của ACLU.

Apple tham gia liên minh AI của Google, Facebook, Microsoft, Amazone, IBM

Phát biểu trong một hội nghị năm ngoái, đồng sáng lập của DeepMind là Mustafa Suleyman (và đồng chủ tịch của nhóm) cho biết các đối tác cam kết đối thoại cởi mở về vấn đề đạo đức của AI. Suleyman  phát biểu: “Lý do chúng tôi làm việc về AI bởi vì chúng tôi tin rằng khả năng của mình sẽ thay đổi thế giới. Các tác động tích cực của AI sẽ không chỉ phụ thuộc về chất lượng của các thuật toán của chúng tôi, mà còn dựa vào lượng thảo luận công khai. .. để đảm bảo AI hiểu và đem lại lợi ích cho càng nhiều người càng tốt. ”

Mức độ nghiên cứu AI của Apple trước đây đã được giữ khá bí mật. Vấn đề này trở nên nổi bật hơn vào năm ngoái với thành tích DeepMind. Apple cho phép truy cập tài liệu về Machine Learning, đưa AI thành một phần lớn của sự kiện ra mắt sản phẩm và vào tháng 10/2016, hãng công bố báo cáo nghiên cứu đầu tiên.

Trong khi các công ty đã công bố nhiều nghiên cứu đột phá về AI và đưa công nghệ này vào sản phẩm tiêu dùng như gắn thẻ ảnh, tác động thực sự của trí tuệ nhân tạo đối với xã hội ngày càng đi xa và khó quản lý. Tuy AI lấy đi nhiều việc làm nhưng nói cũng đem lại nhiều lợi ích như tích hợp vào các cơ sở công cộng như các tòa án, bệnh viện và đây là những vấn đề phải đối mặt của các công ty trong tương lai.

Theo: theverge

 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]