Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.2 với một số tính năng mới như khả năng tương thích với tai nghe AirPods Pro, công nghệ Deep Fusion, bổ sung nhiều biểu tượng cảm xúc emoji và tăng khả năng nhận dạng giọng nói trên loa thông minh HomePod.

Bản cập nhật iOS 13.2 hỗ trợ AirPod Pro mới và công nghệ Deep Fusion trên iPhone 11

Có vẻ như Apple đã vội vàng phát hành iOS 13 khi chưa hoàn thiện. Bởi vì kể từ khi ra mắt chính thức đến nay hệ điều hành mới đã xuất hiện rất nhiều lỗi, khiến Táo Khuyết phải liên tục tung bản cập nhật khắc phục. Bằng chứng là phiên bản iOS 13.1 trước đó đã ra mắt sớm hơn một tuần so với dự kiến. Hãng vừa ra mắt một loạt bản nâng cấp hệ điều hành mới, người dùng có thể tải và cài đặt phần mềm iOS 13.2, iPadOS 13.2 và tvOS 13.2 tương ứng cho từng thiết bị của mình.

Điểm nổi bật nhất trên iOS 13.2 là khả năng tương thích với tai nghe AirPods Pro và Beats Solo Pro sắp phát hành. Nếu người dùng người dùng đang có ý định mua mẫu tai nghe AirPods Pro vừa mới ra mắt của Apple, họ bắt buộc phải cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Vì sản phẩm yêu cầu thiết bị chạy phiên bản iOS 13.2, iPadOS 13.2, watchOS 6.1, tvOS 13.2 hoặc macOS Catalina 10.15.1 trở lên.

Bản cập nhật iOS 13.2 hỗ trợ AirPod Pro mới và công nghệ Deep Fusion trên iPhone 11

Ngoài ra, iOS 13.2 còn được bổ sung tính năng Deep Fusion dành riêng cho camera iPhone 11 và 11 Pro. Công nghệ mới sử dụng thuật toán để cải thiện chất lượng hình ảnh trong môi trường thiếu sáng. Deep Fusion chạy trong nền và được kích hoạt tự động tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh.

Thêm vào đó, với iOS 13.2, người dùng có thể tùy chọn cấp phép hoặc không cho hệ thống ghi âm giọng nói khi sử dụng trợ lý ảo Siri. Đây cũng là tính năng mới duy nhất trên phiên bản tvOS 13.2, được Táo Khuyết phát hành khi chỉ còn vài ngày nữa là dịch vụ Apple TV Plus chính thức ra mắt (1/11).

Bản cập nhật iOS 13.2 còn bổ sung một số biểu tượng cảm xúc emoji mới như thức ăn, động vật và người khuyết tật. Ngoài ra với phiên bản mới, loa thông minh HomePod sẽ có khả năng nhận dạng đến sáu giọng nói khác nhau.

Bản cập nhật iOS 13.2 hỗ trợ AirPod Pro mới và công nghệ Deep Fusion trên iPhone 11

Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS và iPadOS mới nhất bằng cách truy cập vào Settings -> General -> Software Update. Với tvOS, bạn chỉ cần mở menu Cài đặt trong Apple TV HD và Apple TV 4K để nâng cấp.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn