Chính phủ Bangladesh chặn internet di động vì biểu tình thành bạo động

Mới đây, chính phủ Bangladesh đã chặn truy cập internet di động tạm thời nhằm tránh giới trẻ liên lạc với nhau trong cuộc biểu tình có xu hướng bạo lực.

Chính phủ Bangladesh chặn internet di động vì biểu tình có xu hướng bạo lực

Theo Neowin, các nhà chức trách đã cắt dịch vụ internet 3G và 4G tại một số khu vực để hạn chế sinh viên liên lạc với nhau. Chính phủ Bangladesh buộc đưa ra quyết định này trong một nỗ lực kiềm chế biểu tình thành bạo động.

Vụ việc xảy ra khi một xe buýt chạy quá tốc độ gây tai nạn khiến hai nam sinh viên thiệt mạng tại thủ đô Dhaka (Bangladesh). Họ cho rằng chính quyền đã không nghiêm ngặt trong việc áp dụng luật an toàn giao thông cũng như xử phạt những kẻ gây tai nạn.

Hàng ngàn sinh viên đổ ra nhiều tuyến đường để phản đối và yêu cầu chính phủ phải đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Một số thành phần quá khích còn đập phá công trình công cộng.

Động thái chặn internet di động tạm thời này được thực hiện ngay khi cuộc biểu tình chuyển hướng bạo lực khiến hơn 100 người bị thương. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy cảnh sát đã bắn đạn cao su và hơi cay nhằm ngăn chặn cuộc biểu tình. Kể cả người dân ủng hộ chính phủ cũng bị tấn công.

Hiện vẫn chưa rõ chính quyền Bangladesh sẽ cắt internet di động trong bao lâu. Nhưng hành động này đã ảnh hưởng không nhỏ đối với những người không tham gia vào cuộc biểu tình.

  Uber hợp tác cùng NASA phát triển hệ thống quản lý không lưu đô thị

Bên cạnh đó, nhà chức trách đang cố gắng thuyết phục sinh viên trở lại trường học trước khi cuộc biểu tình có xu hướng xấu hơn. Và việc ngăn chặn internet di động tạm thời có vẻ là một trong những chiến lược của chính phủ để kiềm chế sự phẫn nộ này.

Theo Neowin