ByteDance – công ty sở hữu TikTok – vừa xác nhận đang phát triển mẫu smartphone riêng sau thỏa thuận với nhà sản xuất Smartisan (Trung Quốc).

Đầu năm nay, hãng truyền thông xã hội có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã thỏa thuận với nhà sản xuất điện thoại Smartisan để có được một số nhân viên và danh mục bằng sáng chế smartphone của công ty này. Theo Cajing, dự án đã tiến hành gần bảy tháng và được dẫn dắt bởi Wu Dezhou – cựu Giám đốc điều hành Smartisan.

Theo The Verge, điện thoại mới của ByteDance sẽ tích hợp nhiều tiện ích như phần mềm tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, mạng xã hội TikTok, trình nhắn tin tức thời Feiliao cùng dịch vụ phát nhạc trực tuyến chưa từng có mặt trên thị trường.

Smartisan là nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, thiết bị của hãng chủ yếu hoạt động trên nền tảng Android. Hiện chưa có nhiều thông tin về sản phẩm mới của ByteDance, cũng không rõ thiết bị sẽ chạy hệ điều hành Smartisan hay bản dựng từ Android khác.

Nhiều khả năng điện thoại của ByteDance sẽ chỉ ra mắt tại Trung Quốc. Dự án này là một phần trong kế hoạch phát triển các nền tảng khác ngoại trừ TikTok tại thị trường nước này, ví dụ ứng dụng trò chuyện với khách hàng, dịch vụ âm nhạc streaming và cả những cuộc thi tài năng…

Vài năm trở lại đây, ByteDance đã vươn lên thành doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ tại Trung Quốc – cạnh tranh với Baidu và Tencent. Những nhà sản xuất smartphone địa phương như Huawei, OPPO, vivo, Xiaomi đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Muốn có chỗ đứng trên thị trường này, ByteDance phải xây dựng chiến lược kỹ càng để “chiến đấu” với các hãng công nghệ quen thuộc ở quê nhà.

Theo Reuters

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn