Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố

Đại diện VNPT vừa xác nhận thông tin, tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố, khiến cho việc truy cập internet đi quốc tế qua hướng này sẽ gặp khó khăn. 

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố

VNPT cho biết vào chiều tối 20.6, tuyến cáp quang biển APG hướng từ Đà Nẵng đi quốc tế (Mỹ, Nhật, Hồng Kông) đã bị sự cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet quốc tế vào một số giờ cao điểm.

Hiện VNPT đang phối hợp với các đối tác quốc tế xác minh nguyên nhân sự cố và có kế hoạch cụ thể về việc xử lý lỗi, khắc phục tình trạng sớm nhất có thể.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Sự cố có thể ảnh hưởng tới chất lượng kết nối các kênh quốc tế, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung.

VNPT đã chủ động định tuyến các kênh của khách hàng bị ảnh hưởng sang các tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SMW-3, AAG, và tuyến CSC (cáp chạy trên đất liền).

Được biết, APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps.

Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn: Thanhnien

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá