Ba mẫu TV QLED của Samsung được ra mắt tại CES 2017 là Q9, Q8 và Q7, trong khi 3 màn hình cong được ứng dụng công nghệ Qualtum Dot phục vụ nhu cầu chơi game.

Tivi QLED Samsung: tái tạo 100% màu sắc, độ chi tiết

Samsung đã cho ra mắt những sản phẩm hiển thị hình ảnh sử dụng công nghệ Quantum Dot có chất lượng hình ảnh tốt hơn bao giờ hết. Quantum Dot là các tinh thể nano có khả năng trực tiếp chuyển đổi ánh sáng từ đèn LED màu xanh sang những màu sắc chính có độ bão hòa cao, đem lại sức sống cho màn hình.

Đây là dòng TV đầu tiên trên thế giới có khả năng tái tạo 100% màu sắc nhờ công nghệ màn hình tiên tiến Quantum Dot, nghĩa là TV QLED của Samsung có thể thể hiện màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào, thậm chí cả những khác biệt nhỏ nhất đều được thấy rõ với độ sáng tối ưu từ 1500 nit đến 2000 nit.

Ông HyunSuk Kim, Chủ tịch phụ trách kinh doanh mảng hiển thị hình ảnh của Samsung cho biết: “Với sự ra đời của TV QLED, chúng tôi mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thật nhất từ cuộc sống. Bằng việc tái định nghĩa giá trị cơ bản của một chiếc TV, chúng tôi đã thành công trong việc giải quyết khó khăn trước giờ của người dùng khi trải nghiệm hình ảnh.”

Samsung khẳng định TV QLED có thể hiển thị được những màu sắc tinh tế nhất theo từng cấp độ ánh sáng và góc nhìn khác nhau. Điều mà những dòng TV 2D truyền thống rất khó thể hiện.

Đồng thời, TV QLED của Samsung còn có một tính năng đáng chú ý là cáp đơn “Invisible Connection”, nghĩa là tất cả các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ vào trong một cáp đơn giản để kết nối với TV.

Ngoài ra giao diện kho ứng dụng Smart Hub đã được mở rộng thông qua ứng dụng Smart View trên smartphone. Ứng dụng này giúp người dùng nắm được lịch phát sóng các chương trình và đưa ra thông báo khi một chương trình được quan tâm sắp bắt đầu. Samsung cũng giới thiệu thêm hai dịch vụ mới dành cho Smart TV là “Samsung Sport” và “Samsung Music” cùng nhiều tính năng khác.

Samsung CH711: màn hình “siêu cong” dành cho game thủ

Được thiết kế dành riêng cho các game thủ, màn hình cong CH711 mới của Samsung sử dụng công nghệ Quantum Dot cho hình ảnh sống động và tuyệt hảo. Với hai phiên bản 27 inch và 31.5 inch, Samsung đang lên kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm này vào đầu năm nay.

Có thiết kế màu trắng với độ cong 1,800R cho góc nhìn cực rộng 178 độ, kết hợp với dải màu 125% sRGB và độ phân giải 2.560 x 1.440 WQHD, CH711 hiển thị rõ ràng hình ảnh dù bạn đang ở góc nào của căn phòng. Với kiểu dáng đẹp và thiết kế 360 độ tinh tế, CH711 không những làm nổi bật không gian nội thất mà còn cho phép người dùng điều chỉnh vị trí của màn hình nhằm mang lại cảm giác “tuyệt vời” nhất cho người dùng khi xem phim hay chơi game.

Samsung CFG70 và CF791: cuộc cách mạng Quantum Dot cho game thủ

Được thiết kế chuyên biệt, CFG70 và CF791 là bộ đôi màn hình cong của Samsung được xếp vào phân khúc màn hình lớn, hỗ trợ kích thước từ 24 đến tối đa 34 inch.

Với kích thước 24 inch và 27 inch, CFG70 có tần số làm tươi màn hình lên đến 144 Hz, thời gian đáp ứng 1 mili giây, hỗ trợ AMD Free Sync và độ phân giải 1080p. Màn hình được Samsung ứng dụng công nghệ Quantum Dot với thiết kế cong, mang lại góc nhìn rộng rãi và trải nghiệm chơi game tối ưu cho người dùng.

Ngoài ra CFG70 còn được trang bị giao diện người dùng “Gaming UX” và “tùy chọn hiệu chỉnh tiên tiến” để giúp tối ưu hóa hình ảnh hiển thị cho các thể loại game FPS, RTS, RPG và AOS.

Kế đến là màn hình cong Quantum Dot CF791 với kích thước 34 inch, độ cong lên dến 1.500R và góc nhìn cực rộng với tỉ lệ 21:9, độ phân giải 3.440 x 1.440 pixel, thời gian phản ứng 4 mili giây. CF791 là một lựa chọn cho công việc khi cho ra chất lượng hiển thị rõ ràng và chi tiết.

Bằng việc sử dụng công nghệ Picture-by-Picture (PBP), người dùng có thể tải nội dung từ bất kỳ nguồn nào thông qua kết nối HDMI hoặc DP và hiển thị các nội dung này ở bất kì vị trí nào trên màn hình. Chức năng bổ sung Picture-in-Picture (PIP) cũng cho phép người dùng thu nhỏ và đặt nội dung bất cứ nơi nào trên màn hình mà không làm giảm độ phân giải hoặc chất lượng hình ảnh.

(Tổng hợp)