Phiên bản trình duyệt ổn định mới nhất, Google Chrome 67 mang tới một vài cải tiến nhỏ cho trải nghiệm VR và AR, bảo mật và khả năng tương thích tốt hơn với các cảm biến khác nhau trên các thiết bị hiện đại.

Google Chrome 67 ra mắt cho Windows với nhiều tính năng thú vị

Bổ sung lớn nhất cho trình duyệt này là khả năng hỗ trợ giao diện cảm biến API chung (Generic Sensors API). Điều này cho phép các nhà phát triển tận dụng các cảm biến khác nhau – như gia tốc kế và con quay hồi chuyển – trên trang web và ứng dụng web của họ, đưa trải nghiệm sử dụng giống với ứng dụng gốc hơn.

Tất nhiên, những chức năng bổ sung này sẽ hữu dụng nhất trên các thiết bị di động, nhưng cả máy tính cũng có thể tận dụng, đặc biệt là những thiết bị 2 trong 1, vốn thường được trang bị các cảm biến tương tự như trên smartphone.

Một giao diện API khác được thêm vào phiên bản mới nhất của Chrome là API cho các thiết bị WebXR (WebXR devices API). Trải nghiệm thực tế ảo (VR) và tăng cường (AR) thích hợp cho các thiết bị VR di động và cố định có thể được xây dựng cho các ứng dụng web sử dụng API này. Hiện API này mới chỉ có dưới dạng bản dùng thử Origin và yêu cầu nhà phát triển đăng ký trước khi sử dụng.

Hỗ trợ cho các ứng dụng web tiến bộ (Progressive Web Apps – PWA) cũng được bao gồm trong Chrome 67, các ứng dụng này có thể được lập trình để tự động mở thông qua Chrome trên cả máy tính Windows và Mac. PWA sẽ hiển thị trong cửa sổ riêng mà không có tab hoặc thanh địa chỉ, tạo ra hình ảnh về trải nghiệm liền mạch giống như ứng dụng thực thụ.

Các cập nhật còn lại cho phiên bản này bao gồm việc tăng khả năng chặn các sự cố như Meltdown và Spectre. Ngoài ra BigInt cũng được đưa vào theo mặc định, cho phép xử lý các số lớn hơn, từ đó dễ dàng hỗ trợ việc sử dụng các loại dữ liệu nhất định như dấu thời gian có độ chính xác cao.

Theo: Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]