góc quảng cáo, cám ơn bạn

Đức cấm bán một số mẫu iPhone

Apple đã phải dừng bán hai dòng sản phẩm iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức vì một lệnh cấm mới từ tòa án nước này do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

Theo Reuters, tòa án Đức vừa ban hành lệnh cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường nước này. Đây là lần thứ hai nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới giành được thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Apple về bằng sáng chế.

Táo khuyết bị cáo buộc đã sử dụng chip Intel và các bộ phận đến từ nhà cung cấp khác, như Qorvo. Theo thẩm phán Matthias Zigann, những dòng sản phẩm này đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm vì tính năng giúp điện thoại tiết kiệm pin trong khi gửi và nhận tín hiệu không dây.

Apple cho biết, hãng cảm thấy khá thất vọng vì lệnh cấm. Tuy nhiên, nhà Táo tuyên bố sẽ tiến hành các thủ tục để kháng cáo lại bản án.

Trong khi đó, hãng sẽ ngừng bán hai mẫu iPhone 7 và iPhone 8 tại 15 cửa hàng bán lẻ của họ ở Đức. Nhưng một số sản phẩm khác như iPhone Xs, Xs Max và Xr vẫn được bán bình thường.

Trước đó, tòa án Phúc Châu, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu và bán 7 dòng sản phẩm của Apple như iPhone 6s/6s Plus, 7/7 Plus, 8/8 Plus và X. Lý do là vì Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của nhà sản xuất khi thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng.

Tuy nhiên, phán quyết chỉ ảnh hưởng những thiết bị chạy hệ điều hành iOS 11. Điều này có nghĩa, hãng sẽ thay đổi lệnh cấm dễ dàng nếu cập nhật phần mềm mới cho những mẫu điện thoại trên.

Theo Engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version