Bài mới

Google muốn xóa ranh giới giữa các website và ứng dụng Android

0
Google muốn xóa ranh giới giữa các website và ứng dụng Android

Google đã giới thiệu tính năng “Progressive Web Apps” trong phiên bản Chrome Beta mới nhất trên Android nhằm giúp các website có chức năng tương tự như một ứng dụng.

Nếu bạn mở một trang web như trang Flipkart Lite trong bản Chrome Beta mới nhất trên Android, bạn sẽ có thêm 1 tuỳ chọn là “add to home screen” để đưa trang này ra màn hình chính smartphone.

Khi đó, website này xuất hiện giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên màn hình home cũng như màn hình app drawer của Android. Bạn có thể điều khiển notification trang này trong notification của Android thay vì phải vào cài đặt của Chrome như các website thông thường.

Theo Google, Progressive Web Apps sử dụng các tính năng web và HTML mới nhất để xây dựng nên các website “đáng tin cậy, nhanh, và hấp dẫn”. Để làm điều này, chúng sử dụng các chức năng có tên “service workers” lưu trữ trong bộ nhớ đệm (cache) các nguồn tài nguyên chính để giúp ứng dụng tải nhanh hơn và có thể hoạt động ngay cả khi không có internet. Google cho biết, trang web cũng sẽ hoạt động tương tự như 1 ứng dụng thông thường và mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Với những yêu cầu khắt khe này, Progressive Web Apps hiện chưa được phổ biến rộng rãi. Bên cạnh đó, chúng ta cần phân biệt Progressive Web Apps với Instant Apps – công nghệ cho phép bạn chạy 1 ứng dụng thực thụ từ 1 đường link URL mà không cần tải về từ Play Store.

Ngoài ra, trong phiên bản Chrome Beta mới còn có các tính năng mới như “CSS Grid Layout”. Tính năng này cung cấp cho các nhà phát triển thêm nhiều lựa chọn trong việc thiết kế trang web và những cách thức mới để hiển thị tên nghệ sĩ, các tác phẩm nghệ thuật và tên bài hát lên trên media player ở màn hình khoá (lockscreen).

Với 2 công nghệ này, Google muốn mang lại cho người dùng những cách thức mới để khám phá ứng dụng mà không phải download chúng về máy. Người dùng quan tâm có thể tải về phiên bản mới nhất của Chrome Beta (bản 57.0) từ Play Store để trải nghiệm.

 

Theo Engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version